"Đặc cách" 32 xe bồn đi vào phố trong ngày phục thi công đường sắt đô thị

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Để phục vụ thi công gói thầu CP03, dự án đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội, 32 xe bồn chở bê tông của Công ty Sungshin Vina sẽ được đi vào các tuyến phố trong ngày.

Sở GTVT Hà Nội vừa chấp thuận đề nghị của Công ty TNHH SungShin Vina về việc cho phép 32 xe ô tô vận chuyển bê tông thương phẩm phục vụ thi công các ga thuộc gói thầu CP03 - tuyến đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội trong thời gian từ nay đến hết ngày 28/4.
Theo đó, 32 xe này có địa điểm xuất phát từ huyện Hoài Đức với điểm đến là dốc hạ ngầm và các ga S9 Kim Mã (quận Ba Đình), S10 Cát Linh (quận Đống Đa), đi theo lộ trình: Trần Duy Hưng - Nguyễn Chí Thanh - Kim Mã -Giang Văn Minh - Giảng Võ (đoạn từ Giang Văn Minh đến 147 Giảng Võ).
32 xe bồn chở bê tông của SungShin Vina sẽ được "đặc cách" ra vào gói thầu CP03 dự án đường sắt Nhổn - Ga Hà Nội. Sở GTVT Hà Nội yêu cầu, trong quá trình vận chuyển Công ty TNHH SungShin Vina phải tuân thủ các quy định về Luật Giao thông đường bộ.
Các xe khi tham gia giao thông phải bảo đảm giấy đăng ký, đăng kiểm còn thời hạn lưu hành; không được hoạt động trong các khung giờ cao điểm (từ 6h đến 9h và từ 16h30 đến 19h30). Đặc biệt, 32 xe này chỉ được sử dụng vào mục đích phục vụ thi công các ga thuộc gói thầu CP03, nếu không đúng mục đích sẽ bị xử lý theo quy định.
Bên cạnh đó, xe chỉ được dừng, đỗ trong hàng rào phạm vi thi công, không đỗ ngoài đường nhằm tránh gây ùn tắc giao thông và mất mỹ quan đô thị.
Theo quyết định của TP Hà Nội, xe ô tô vận tải có trọng lượng đến 1,25 tấn bị cấm hoạt động trong giờ cao điểm. Các loại xe ô tô vận tải có trọng lượng từ trên 1,25 tấn trở lên, xe vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng, xe chuyên dùng và các loại xe máy thi công chỉ được phép lưu hành từ 21h00 đến 6h00 sáng ngày hôm sau và phải có giấy phép lưu hành của cơ quan có thẩm quyền.

Văn Trọng

Tin liên quan