Đảm bảo người hâm mộ có đêm ăn mừng chiến thắng U22 Việt Nam được trọn vẹn

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Lực lượng chức năng vừa đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn, vừa tạo điều kiện cho người dân thể hiện tình cảm nhưng không để hỗn loạn, chạy xe gây rối trật tự công cộng.

Ảnh Quang Tấn

Sáng 11/12, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an TP Hồ Chí Minh) cho biết tối qua đã lập biên bản 89 vụ vi phạm giao thông, tạm giữ 56 xe máy ngay sau khi người dân xuống đường "đi bão" ăn mừng chiến thắng của đội tuyển U22 Việt Nam tại SEA Games 30.

Các xe bị tạm giữ vi phạm những lỗi như: Không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định, chạy xe thành đoàn. Bên cạnh đó 1 ô tô chở quá số người quy định bị cảnh sát lập biên bản, xử phạt.

Trước khi trận chung kết U22 Việt Nam bắt đầu, Công an TP Hồ Chí Minh nhận định sẽ có rất nhiều người đổ ra đường "đi bão" nên lên kế hoạch ứng phó. Đồng thời yêu cầu công an các phòng, quận, huyện đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trên toàn địa bàn, vừa tạo điều kiện cho người dân thể hiện tình cảm nhưng không để hỗn loạn, chạy xe gây rối trật tự công cộng.

Trong khi đó tại Hà Nội, Phòng Cảnh sát giao thông (Trung đoàn Cảnh sát Cơ động, Công an TP Hà Nội) thông tin, hàng nghìn cán bộ của Phòng, và 100% quân số của công an các đơn vị đã ứng trực xuyên đêm, đảm bảo cho 1 đêm ăn mừng chiến thắng của đội tuyển được trọn vẹn. 

Ở tất cả các tuyến đường lớn, đều có cảnh sát giao thông, cảnh sát cơ động, cảnh sát trật tự và Công an các phường, quận… làm nhiệm vụ phân luồng, đảm bảo an ninh trật tự. trật tự an toàn giao thông cho người hâm mộ.

Kết quả cho thấy, người hâm mộ lưu thông dù chật kín đường nhưng không xảy ra đua xe, cổ vũ đua xe trái phép. Cho đến khoảng 3h sáng cùng ngày, mật độ phương tiện trên các tuyến phố thưa dần. Trên toàn địa bàn thành phố không xảy ra tai nạn giao thông nghiêm trọng, hay tai nạn liên hoàn gây chết người.

Văn Sinh

Tin liên quan