Đầu năm mới, tràn lan xe khách vi phạm dừng, đỗ quanh các khu vực bến xe

VŨ KHOA
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Dù mới là mùng 3 Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, nhưng không khí tại các bến xe liên tỉnh như Mỹ Đình, Giáp Bát, Nước Ngầm đã nhộn nhịp trở lại trong ngày hôm nay 3/2. Tuy nhiên, bên cạnh hoạt động bên trong bến, tình trạng phương tiện dừng, đỗ trái quy định cũng diễn ra tràn lan.

Theo ghi nhận của PV Giaothonghanoi trên đường Phạm Hùng và khu vực xung quanh bến xe Mỹ Đình cho thấy, rất nhiều xe khách các loại, xe taxi dịch vụ.. vô tư dừng đỗ, đón bắt khách ngay trước cửa bến. Tại cung đường này, lượng phương tiện bắt đầu đông đúc trở lại, dẫn đến giao thông trở nên lộn xộn vào cả buổi sáng và trưa, dù vậy PV không ghi nhận được sự có mặt của lực lượng chức năng.

Các xe không chỉ tập trung ở riêng cổng bến xe Mỹ Đình mà rải rác dọc theo tuyến đường Phạm Hùng. Có điểm, tới 4 – 5 chiếc xe xếp hàng dài ngay tại nơi đặt biển cấm dừng, đỗ và quy định về tốc độ lưu thông.

 Xe khách các loại dàn hàng 3, hàng 4 ngay trước cửa bến xe Mỹ Đình gây khó khăn cho phương tiện cùng chiều...
 ... Dẫn đến tình trạng giao thông lộn xộn.
 Xe khách Tuấn Thư loại 45 chỗ xếp hàng dài trên đường Phạm Hùng.
 Xe khách tuyến Cẩm Khê - Mỹ Đình chắn ngay ở lối vào điểm xe buýt.
 Phụ xe Yên Bái - Hà Nội xếp ghế ngồi giữa đường.

Tương tự là trên đường Giải Phóng, khu vực quanh bến xe Giáp Bát, tình trạng xe khách rề rà, thậm chí đỗ ngay tại các điểm xe buýt cũng diễn ra tràn lan khiến giao thông đoạn này tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn. Bên cạnh đó, nhiều xe vừa ra khỏi cửa bến đã dừng lại để đón, bắt khách nhưng không bị nhắc nhở.

 Hình ảnh tương tự tại đường Giải Phóng, cổng bến xe Giáp Bát.
 Nửa phần đường bị chiếm dụng làm điểm đón, bắt khách.
 Giao thông khu vực khá lộn xộn.
Xe khách vô tư dừng, đỗ đón khách.
 Một chiếc xe khách đỗ ngay tại điểm xe buýt trên đường Giải Phóng.

Trái lại, khu vực xung quanh bến xe Nước Ngầm không xảy ra tình trạng như trên, toàn tuyến đường thông thoáng và không xảy ra hiện tượng xe khách dừng, đỗ trái quy định.

 Tại khu vực bến xe Nước Ngầm, PV không ghi nhận được hình ảnh tương tự như ở bến xe Mỹ Đình, Giáp Bát.
 Giao thông quanh bến khá thông thoáng.

Trước đó, nhằm đảm bảo ATGT, đồng thời thực hiện tốt các nhiệm vụ phòng, tránh lây lan dịch Covid-19 tại khu vực các bến xe. Sở GTVT Hà Nội đã yêu cầu các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, xử lý xe kinh doanh vận tải tại khu vực có các bến xe liên tỉnh như Giáp Bát, Mỹ Đình, Gia Lâm, Yên Nghĩa..

Tại khu vực có các điểm khai thác dịch vụ bến, bãi, Thanh tra Sở sẽ bố trí lực lượng tại những tuyến đường có liên kết với bến xe để tăng cường xử lý các vi phạm trong hoạt động vận tải hành khách (các xe dừng, đỗ đón trả khách trái quy định). Thanh tra Sở GTVT đã chỉ đạo 34 Đội Thanh tra GTVT trực thuộc tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm hành chính trong công tác bảo đảm trật tự, ATGT đường bộ.

Tin liên quan