Đẩy mạnh giám sát, xử phạt vi phạm thông qua hệ thống camera giám sát

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Thủ tướng yêu cầu các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm về trật tự ATGT, đặc biệt là đối với lái xe có hành vi vi phạm nồng độ cồn, tốc độ, phần đường, làn đường; người đi mô tô, xe máy, xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm, người đi ô tô không thắt dây an toàn theo quy định.

Day manh giam sat, xu phat vi pham thong qua he thong camera giam sat - Hinh anh 1
 

Thủ tướng Chính phủ vừa có văn bản yêu cầu các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; UBND các tỉnh, thành phố; Ủy ban ATGT Quốc gia triển khai báo cáo của Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội về công tác bảo đảm trật tự ATGT.

Trong đó, Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an hoàn thiện hồ sơ đề nghị xây dựng Luật bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ theo Nghị quyết 70/2020 của Chính phủ và kết luận của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ.

Tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm về trật tự ATGT, đặc biệt là đối với lái xe có hành vi vi phạm nồng độ cồn, tốc độ, phần đường, làn đường; người đi mô tô, xe máy, xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm, người đi ô tô không thắt dây an toàn theo quy định; đẩy mạnh giám sát, xử phạt vi phạm thông qua hệ thống camera giám sát; kết hợp có hiệu quả công tác tuần tra, kiểm soát bảo đảm trật tự ATGT với nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19; phân công, phối hợp có hiệu quả giữa CSGT và cảnh sát trật tự, tránh chồng chéo, bỏ sót các trường hợp vi phạm.

Có phương án phối hợp giữa CSGT với các lực lượng cảnh sát khác để kịp thời phát hiện, ngăn chặn và đấu tranh có hiệu quả với các hoạt động tội phạm trên các tuyến giao thông, các hoạt động đua xe trái phép; cương quyết đấu tranh, trấn áp hiệu quả các đối tượng chống người thi hành công vụ; bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối cho Đại hội Đảng các cấp hướng tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Đề xuất, phối hợp với Bộ GTVT và UBND các tỉnh, thành phố các phương án phân luồng, điều tiết, tổ chức giao thông để khắc phục ùn tắc giao thông, xử lý triệt để các điểm đen về tai nạn giao thông.

Thủy Nguyễn

Tin liên quan