Để không sợ bị ghi hình, CSGT cần chuyên nghiệp và có văn hóa

 
Chia sẻ

Đó là chia sẻ của Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an trong chuyến thăm và chúc Tết Phòng CSGT, Công an TP. Hà Nội chiều ngày 18/1...

De khong so bi ghi hinh, CSGT can chuyen nghiep va co van hoa  - Hinh anh 1
Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc thăm và chúc Tết Phòng CSGT Công an TP Hà Nội chiều 18-1, tức 24 Tết Nguyên đán

Từng đảm nhiệm chức vụ Trưởng Phòng CSGT, Công an TP. Hà Nội cách đây hơn 1 thập kỷ, do đó, trong chuyến thăm, làm việc và chúc Tết đơn vị, Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc đã có những chia sẻ và chỉ đạo sát sao với lực lượng CSGT Thủ đô.

Sau khi nghe báo cáo của Đại tá Dương Đức Hải – Trưởng Phòng CSGT, Công an TP. Hà Nội về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2019, từ đầu năm 2020 đến nay, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc đánh giá cao việc xử lý vi phạm giao thông theo Nghị định 100 vừa có hiệu lực.

“Những ngày giáp Tết, chúng ta rất phấn khởi, không có cảnh những gia đình tang thương, ăn chực nằm chờ ở bệnh viện. Việc thực hiện Nghị định 100 đã giúp giảm đáng kể TNGT liên quan đến rượu bia, nhận được sự đồng tình của dư luận. Có thể nói, người Việt đang phục người Việt về việc tuân thủ đã uống rượu bia là không lái xe. Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ cũng nhận định, đây chính là điểm nhấn của lực lượng CSGT năm 2020”, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc nói. 

De khong so bi ghi hinh, CSGT can chuyen nghiep va co van hoa  - Hinh anh 2
Thứ trưởng nhấn mạnh, CSGT Hà Nội không được để xảy ra ùn tắc, TNGT nghiêm trọng trước và sau Tết Nguyên đán, mùa lễ hội 2020

Thứ trưởng nhấn mạnh, CSGT Hà Nội không được để xảy ra ùn tắc, TNGT nghiêm trọng trước và sau Tết Nguyên đán, mùa lễ hội 2020

Đề cập về kết quả kiềm chế ùn tắc giao thông, TNGT giảm cả 3 tiêu chí trong năm 2019 tại Hà Nội, Thứ trưởng giao nhiệm vụ cho Phòng CSGT, Công an TP.Hà Nội tiếp tục phát huy, không để xảy ra ùn tắc nghiêm trọng, TNGT nghiêm trọng trước và sau Tết Nguyên đán Can Tý, mùa lễ hội 2020.

Liên quan Thông tư 67 của Bộ Công an về việc người dân được phép quay phim, ghi hình CSGT đang làm nhiệm vụ, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc nhắn nhủ: “Lực lượng CSGT làm tốt thì không có gì phải sợ. Nếu CSGT chuyên nghiệp, kiên trì, kiên quyết và có văn hóa, sẽ tự tin thực thi công vụ. Và thực tế, trong vài ngày qua kể từ khi Thông tư có hiệu lực, dư luận cũng rất đồng thuận”.

Tham dự buổi thăm và làm việc tại Phòng CSGT, Công an TP.Hà Nội, Trung tướng Vũ Đỗ Anh Dũng, Cục trưởng Cục CSGT (Bộ Công an), Đại tá Nguyễn Văn Viện, Phó Giám đốc CATP Hà Nội cũng gửi lời chúc tới lực lượng CSGT Hà Nội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, phục vụ tốt nhất, đảm bảo an toàn nhu cầu đi lại của nhân dân dịp Tết Nguyên đán 2020.

Theo VOV Giao thông

Tin liên quan