Đề nghị mở 2 tuyến tàu hỏa đưa 10.000 người mắc kẹt từ Đà Nẵng về các địa phương

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - UBND TP Đà Nẵng vừa có văn bản đề nghị Bộ Giao thông vận tải phối hợp, hỗ trợ vận chuyển người dân từ Đà Nẵng về các địa phương bằng phương tiện đường sắt.

De nghi mo 2 tuyen tau hoa dua 10.000 nguoi mac ket tu Da Nang ve cac dia phuong - Hinh anh 1
 

Theo UBND TP Đà Nẵng, do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Đà Nẵng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ từ 0h ngày 28/7/2020 đến nay.

Tất cả phương tiện vận chuyển hành khách đi, đến Đà Nẵng phải dừng hoạt động, dẫn đến một số sinh viên, học sinh, người lao động của Đà Nẵng học tập, làm việc tại các địa phương khác, đặc biệt có số lượng lớn người lao động, học sinh, sinh viên, người dân ngoài thành phố đến làm việc, học tập, thăm thân nhân chưa kịp rời Đà Nẵng, nay có nguyện vọng trở về nơi cư trú, đơn vị, trường học…

Để đáp ứng nguyện vọng chính đáng của các công dân trên (dự kiến 10.000 người), UBND TP Đà Nẵng đề nghị Bộ GTVT chỉ đạo Tổng công ty Đường sắt Việt Nam mở 2 tuyến tàu hỏa xuất phát từ ga Đà Nẵng đi Hà Nội và TP TP Hồ Chí Minh để thực hiện chuyên chở khoảng 10.000 người.

UBND TP Đà Nẵng cũng đề nghị Bộ GTVT cử cán bộ làm đầu mối, phối hợp với Đà Nẵng để thống nhất về phương án tổ chức vận chuyển.

Trước đó, UBND TP Đà Nẵng cũng đã đề nghị Bộ GTVT chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam, các hãng hàng không tổ chức chuyến bay để đưa khoảng 1.700 người mắc kẹt tại Đà Nẵng về Hà Nội và TP TP Hồ Chí Minh.

Thủy Nguyễn

Tin liên quan