Đề nghị tỉnh Cà Mau bỏ ngay quy định bắt lái xe phải xét nghiệm y tế quá nhiều

THỂ NY
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản đề nghị tỉnh Cà Mau tháo gỡ khó khăn cho phương tiện lưu thông thuận lợi.

De nghi tinh Ca Mau bo ngay quy dinh bat lai xe phai xet nghiem y te qua nhieu - Hinh anh 1
Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị tỉnh Cà Mau rà soát, bãi bỏ quy định kiểm tra y tế gây bất lợi cho lái xe làm tăng nguy cơ gián đoạn chuỗi vận tải trong thời gian dịch bệnh.  Ảnh minh họa 

Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo rà soát, bãi bỏ quy định kiểm tra y tế chưa thống nhất với chỉ đạo của Thủ tướng. 
Trước đó, cơ quan này nhận được thông tin về việc doanh nghiệp vận tải muốn vận chuyển hàng hóa vào tỉnh Cà Mau phải xét nghiệm nhanh và sau khi giao hàng xong lại phải tiếp tục xét nghiệm (mặc dù giấy xét nghiệm vẫn còn hiệu lực trong 72h). Sự việc khiến nhiều lái xe chịu không nổi và không muốn vận chuyển hàng hóa đi Cà Mau.

Để thuận lợi cho hoạt động vận tải hàng hóa được lưu thông kịp thời, thông suốt mọi lúc, mọi nơi trong thời gian tăng cường các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo các đơn vị liên quan tại các chốt kiểm soát dịch bệnh thực hiện nghiêm công điện của Thủ tướng chính phủ và Công điện của Bộ trưởng Bộ GTVT đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương rà soát, bãi bỏ các văn bản do địa phương đã ban hành còn có nội dung chưa thống nhất với chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ.
“Việc rà soát này nhằm tháo gỡ khó khăn cho các đơn vị vận tải, đảm bảo hoạt động vận tải hàng hóa được lưu thông kịp thời thông suốt”, Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu.

Tin liên quan