Đề xuất khen thưởng cảnh sát giao thông giúp sản phụ đi sinh nở an toàn

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Giữa dòng xe cộ đông nghẹt trong kỳ nghỉ lễ, trung úy cảnh sát giao thông đã dùng xe ưu tiên chạy trước để mở đường cho xe chở sản phụ đi cấp cứu đến nơi được an toàn.

Hình ảnh Trung úy Lập mở đường cho xe chở sản phụ đi cấp cứu. 

Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, vừa qua Đội Cảnh sát giao thông, trật tự Công an huyện Mỏ Cày Nam (tỉnh Bến Tre) đã tiến hành họp và đề xuất Giám đốc Công an tỉnh khen thưởng Trung úy Nguyễn Trung Lập do có hành động nhân văn trong công tác.

Theo đó, vào khoảng 16h20 ngày 29/4, sau khi kết thúc ca tuần tra kiểm soát, trên đường về Trung úy Lập nhìn qua gương chiếu hậu xe mô tô đặc chủng thấy phía sau có 01 xe ô tô con biển số 71A – 075.29 chạy hướng huyện Thạnh Phú đi thành phố Bến Tre vừa chạy, vừa mở đèn báo hiệu khẩn cấp. 

Thấy vậy, Trung úy Lập giảm tốc độ cho xe vượt qua, khi xe ô tô đến gần thì đồng chí Lập thấy bên trong có người bệnh và có nữ điều dưỡng nhờ giúp đỡ do xe đang chuyển sản phụ sanh khó từ Thạnh Phú đi thành phố Bến Tre nhưng xe về nghỉ lễ quá đông, xe không thể chạy nhanh được, đi trễ sợ nguy hiểm cho sản phụ. Thấy vậy, Trung úy Lập dùng xe ưu tiên chạy trước để mở đường cho xe chở sản phụ đi cấp cứu đến nơi được an toàn. 

Việc làm đó được nhân viên ngồi trên xe quay lại và chia sẽ rộng rãi trên mạng xã hội được dư luận đồng tình, khen ngợi.

T.H

Tin liên quan