Đề xuất tăng tần suất bay nội địa từ ngày mai (5/5)

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Cục Hàng không Việt Nam vừa đề xuất Bộ GTVT điều chỉnh hoạt động vận chuyển hàng không nội địa nhằm tháo gỡ khó khăn cho các hãng hàng không Việt Nam sau dịch Covid-19.

De xuat tang tan suat bay noi dia tu ngay mai (5/5) - Hinh anh 1
 Cục Hàng không Việt Nam kiến nghị cho các hãng hàng không được khai thác tối đa công suất tàu bay từ 5/5

Hôm nay (4/5), Cục Hàng không Việt Nam có văn bản kiến nghị Bộ GTVT cho phép dỡ bỏ toàn bộ quy định về giãn cách chỗ ngồi trên tàu bay, cho phép các hãng hàng không được vận chuyển hành khách theo đúng công suất của tàu từ 0 giờ ngày 5/5

Cụ thể, Cục Hàng không Việt Nam đề xuất từ 0 giờ ngày 5/5, đường bay Hà Nội – TP Hồ Chí Minh có tổng tần suất 52 chuyến bay (khứ hồi)/ngày. Đường bay Hà Nội - Đà Nẵng tổng tần suất 20 chuyến bay (khứ hồi)/ngày. Đường bay TP Hồ Chí Minh - Đà Nẵng tổng tần suất 20 chuyến bay (khứ hồi)/ngày. Các đường bay khác theo nhu cầu của hãng hàng không.

Tuy nhiên, cơ quan này vẫn giữ quan điểm khoảng cách giữa các hành khách khi làm thủ tục hàng không, soi chiếu an ninh, xếp hàng lên tàu bay tại cảng hàng không, sân bay là 1m. Các quy định khác về đảm bảo phòng, chống dịch không thay đổi.

Hoàng Hiệp

Tin liên quan