Di dời an toàn quả bom nặng 340kg nằm gần tuyến đường sắt Bắc-Nam

NHẬT NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 11/7, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Bình cho biết vừa phối hợp với các đơn vị xử lý an toàn quả bom phá ký hiệu M117- 750LBS (bảng Anh) tương đương 340kg còn nguyên ngòi nổ.

Qủa bom ngay cạnh tuyến đường ray. 

Trước đó, tối 9/7, trong khi đi rà sắt phế liệu trên tuyến đường sắt Bắc - Nam tại Km 429+290 thuộc thôn Kim Ninh (xã Kim Hóa, huyện Tuyên Hoá), một người dân phát hiện một vật kim loại, nghi là bom nên báo với chính quyền địa phương.

Ngay khi nhận được thông tin, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tuyên Hóa đã báo cáo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Bình; đồng thời triển khai lực lượng, chỉ đạo Ban Chỉ huy Quân sự xã Kim Hóa phối hợp với Công an xã cùng chính quyền địa phương và các lực lượng liên quan tiến hành đánh dấu vị trí, căng dây, cắm cờ và biển cấm, bố trí lực lượng canh gác tại hiện trường, đảm bảo an toàn khu vực.

Tại hiện trường, quả bom được tìm thấy nằm gần tuyến đường sắt Bắc - Nam; ở sâu dưới mặt đất khoảng 0,6m; có ký hiệu M117 - 750LBS trọng lượng khoảng 340kg và còn nguyên ngòi nổ ở phần đầu.

Để đảm bảo an toàn cho người dân và quá trình lưu thông tuyến đường sắt Bắc - Nam, ga Kim Lũ (xã Kim Hóa) đã có phương án dừng tàu từ 10 giờ 43 đến 14 giờ chiều cùng ngày để các lực lượng tiến hành xử lý.

Sau nhiều nỗ lực, cố gắng của lực lượng chức năng, quả bom đã được vận chuyển an toàn về Thao trường T92 chờ ngày hủy nổ.

Tin liên quan