Đi ngược chiều trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên, tài xế ô tô bị phạt 17 triệu đồng

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Với hành vi đi ngược chiều trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên, một tài xế ô tô đã bị tước bằng lái (GPLX) 6 tháng và phạt hành chính 17 triệu.

Đây là thông tin vừa được Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 4 (thuộc Phòng Hướng dẫn tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ, Cục CSGT, Bộ Công an) cho biết.
Cụ thể, ngày 13/7, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn video clip từ camera giám sát hành trình của một ô tô lưu thông trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên ghi lại, gây xôn xao cộng đồng mạng. Trong đoạn video clip này, chiếc ô tô 7 chỗ mang BKS: 30E - 317.19 đã thản nhiên đi ngược chiều trên tuyến cao tốc này, khiến nhiều phương tiện đúng chiều phải “phanh dúi dụi” và đánh lái để tránh.
Theo thông tin trên mạng xã hội, hình ảnh chiếc ô tô đi ngược chiều xảy ra vào lúc 9 giờ 15 sáng 13/7. Đoạn clip đã thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận. Hành vi của lái xe vi phạm đã gây bức xúc cho những người tham gia giao thông trên đường, mong muốn lực lượng CSGT kiểm tra xử ý nghiêm.
Ngay sau khi nhận được thông tin về sự việc, Đội Tuần tra kiểm soát giao thông kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 4 đã lập tức vào cuộc để điều tra; nhanh chóng làm rõ người trực tiếp điều khiển chiếc ô tô đi ngược chiều trong clip là tài xế Nguyễn Văn T. (SN 1989, trú tại tỉnh Hưng Yên).
Tại cơ quan Công an, anh Nguyễn Văn T. đã thừa nhận hành vi sai phạm của mình và nhận thức việc chạy ngược chiều trên cao tốc là rất nguy hiểm đối với bản thân, hành khách trên xe và các phương tiện tham gia gia giao thông. Người tài xế này cũng cam kết sẽ không tái phạm nữa.
Căn cứ vào kết quả điều tra và lời khai của người vi phạm, Đội Tuần tra kiểm soát giao thông kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 4 ra quyết định xử phạt hành chính tài xế Nguyễn Văn T. số tiền 17 triệu đồng và tước GPLX 6 tháng về lỗi chạy ngược chiều trên cao tốc.

Quý Nguyễn

Tin liên quan