Đi tìm nguyên nhân "con đường phủ tuyết trắng" ở Hà Nội

BẢO NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 15/11, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều hình ảnh về con đường phủ màu trắng xoá ở trên Quốc lộ 5, thuộc địa phận huyện Gia Lâm, Hà Nội.

Hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội. 

Cụ thể, khoảng 100m trên đường Quốc lộ 5, huyện Gia Lâm bị lớp bột phủ trắng xoá, các cây cối, lan can 2 bên đường cũng được nhuộm trắng. Đáng chú ý, mỗi khi có phương tiện đi qua khiến chất bột này bay lên, bụi mù cả khu vực, ảnh hưởng đến ATGT.

Ngay sau khi xuất hiện trên mạng xã hội, hình ảnh này nhận được nhiều sự quan tâm và chia sẻ. Phần lớn dư luận cần có thông tin rõ về sự việc.


Để làm rõ vụ việc, Đội CSGT đường bộ số 5 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) cho biết, hình ảnh "băng tuyết" như trên mạng xã hội đăng tải thực chất là bột đá bị rơi vãi ra đường, văng bám khắp mặt đường và thảm thực vật xung quanh.

Ngay sau khi nhận được thông tin, đơn vị đã cử cán bộ xuống hiện trường để tìm hiểu và được biết, sự việc xảy ra từ rạng sáng cùng ngày (15/11). "Có thể do xe tải hoặc người dân không may làm rơi vãi các túi bột đá xuống đường, khiến khoảng 100m đường Quốc lộ 5 hướng Hà Nội - Hải Phòng, qua xã Đặng Xá, huyện Gia Lâm bị phủ kín lớp bụi trắng xóa như băng tuyết", đại diện Đội CSGT số 5 thông tin.

Hiện tại, Đội CSGT đường bộ số 5 đang cho người trích xuất camera tại các nhà dân bên đường để tìm "thủ phạm" làm rơi vãi bột đá, gây ô nhiễm. Đồng thời kêu gọi ô tô nào đi qua khu vực trên trong khoảng thời gian từ 5h10 đến 7h sáng cùng ngày (15/11) phối hợp cùng cơ quan chức năng điều tra rõ vụ việc.

Tin liên quan