Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, giảm tần suất chuyến bay đến TP Hồ Chí Minh

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Do tình hình Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh diễn biến phức tạp trong những ngày qua, Cục Hàng không Việt Nam đã yêu cầu giảm tần suất các chuyến bay đến địa phương này.

Đây là nội dung đáng chú ý trong văn bản liên quan việc khai thác chuyến bay đến Cảng hàng không (CHK) Tân Sơn Nhất mà Cục Hàng không Việt Nam gửi các hãng hàng không: Vietnam Airlines, Vietjet, Pacific Airlines, Bamboo Airways, Vietravel Airlines và TCT Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cũng như cảng vụ hàng không.
Trong văn bản trên, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng khai thác chuyến bay nội địa đến Cảng HKQT Tân Sơn Nhất theo đúng kế hoạch ban hành kèm Công văn 2278 ngày 31/5.
Theo đó, các hãng khai thác tối đa 63 chuyến bay khứ hồi đến Tân Sơn Nhất mỗi ngày trong thời gian từ 1 - 14/6. Cụ thể, Vietnam Airlines khai thác 28 chuyến, Vietjet 20 chuyến, Jetstar 3 chuyến, Bamboo Airways 11 chuyến và Vietravel Airlines 1 chuyến.
Cùng với việc giảm tần suất chuyến bay đến TP Hồ Chí Minh, Cục Hàng không Việt Nam cũng đề nghị các hãng hàng không, sân bay và cảng vụ hàng không tiếp tục thực hiện nghiêm việc phòng, chống lây nhiễm dịch Covid-19 trên địa bàn cảng hàng không và trên tàu bay.
Trước đó, do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Cục Hàng không Việt Nam đã yêu cầu sân bay Nội Bài và các hãng hàng không tạm dừng việc nhập cảnh hành khách nhằm phục vụ cho công tác phòng, chống dịch. Việc tạm dừng nhập cảnh hành khách bắt đầu từ 1/6 đến hết ngày 7/6.

Quý Nguyễn

Tin liên quan