Đội Cảnh sát giao thông - trật tự Công an quận Thanh Xuân: Chung tay phòng, chống Covid-19

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Đo thân nhiệt, phát khẩu trang miễn phí, hướng dẫn người dân sử dụng nước rửa tay sát khuẩn đúng cách trước khi vào liên hệ làm việc… đó là những biện pháp mà Đội CSGT-TT, Công an quận Thanh Xuân đã và đang thực hiện nhằm phòng chống sự lây lan của dịch Covid-19.

Tính đến thời điểm hiện tại (18/3) số ca nhiễm vius Sars-CoV-2 tại Việt Nam đã tăng lên 67 ca, riêng Hà Nội, có 16 trường hợp nhiễm bệnh.
Trước diễn biến ngày càng phức tạp, khó lường của dịch bệnh, Chính phủ cùng các bộ, ban, ngành và địa phương đã có những chỉ đạo mạnh mẽ, khẩn trương và quyết liệt đối với công tác phòng chống dịch Covid-19 nhằm ngăn chặn kịp thời, hiệu quả dịch bệnh, sớm ổn định đời sống người dân, tập trung cho phát triển kinh tế đất nước.
Nhận thức sâu sắc tầm quan trọng của công tác phòng chống dịch trên cả nước nói chung và TP Hà Nội nói riêng, cán bộ, chiến sĩ Đội CSGT-TT, Công an quận Thanh Xuân đã nghiêm túc quán triệt, nắm bắt tình hình và nhanh chóng đưa ra những biện pháp ngăn chặn kịp thời, góp phần kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị và trên toàn quận cũng như đối với người dân đến làm việc tại trụ sở tiếp dân của Công an quận Thanh Xuân.
Quán triệt và thực hiện đúng tinh thần “chống dịch như chống giặc”, những ngày qua Đội CSGT-TT, Công an quận Thanh Xuân - đơn vị trực tiếp và thường xuyên tiếp xúc các công dân tại trụ sở cũng như ngoài đường đã khẩn trương vào cuộc chung tay phòng, chống dịch Covid-19.
Cụ thể, để đảm bảo an toàn cho người dân đến trụ sở làm việc, cán bộ, chiến sĩ Đội CSGT-TT đã chủ động, đo thân nhiệt, phát khẩu trang miễn phí, hướng dẫn người dân sử dụng nước rửa tay sát khuẩn trước khi vào liên hệ làm việc.
Những hành động này của cán bộ, chiến sĩ Đội CSGT-TT tuy nhỏ nhưng có ý nghĩa rất thiết thực và được Nhân dân đánh giá cao. Đại đa số người dân đến làm việc đều chia sẻ, khi đến làm thủ tục đăng ký xe tại đội CSGT-TT cảm thấy rất yên tâm, an toàn và thoải mái khi được cán bộ, chiến sỹ hướng dẫn chu đáo, nhiệt tình.
Không chỉ đảm bảo an toàn cho Nhân dân, Đội CSGT - TT đã tăng cường công tác giáo dục, tuyên truyền, quán triệt rõ tới toàn thể cán bộ, chiến sỹ luôn luôn giữ tinh thần cảnh giác cao độ, chủ động, bình tĩnh, tin tưởng vào các biện pháp chống dịch mà TP và Chính phủ đang nỗ lực triển khai trong suốt thời gian qua.
Quán triệt tới 100% cán bộ, chiến sĩ khi làm nhiệm vụ và tiếp xúc trực tiếp với Nhân dân phải đeo khẩu trang, găng tay y tế. Đối với công tác xử lý nồng độ cồn, cán bộ, chiến sỹ khi làm nhiệm vụ tuân thủ nghiêm túc quy định của Bộ Y tế, mỗi ống thổi nồng độ chỉ dùng một lần tránh lây nhiễm dịch bệnh.
Đại úy Lê Ngọc Thanh - Đội trưởng đội CSGT - TT, Công an quận Thanh Xuân cho biết, đến thời điểm này (18/3), trong toàn lực lượng Công an TP Hà Nội nói chung và Công an quận Thanh Xuân nói riêng chưa phát hiện trường hợp cán bộ, chiến sĩ bị lây nhiễm virus Covid - 19.
Tuy nhiên, trong đơn vị, ban chỉ huy đội CSGT-TT luôn nêu cao tinh thần chủ động trong quán triệt và yêu cầu tất cả cán bộ, chiến sĩ phải nêu cao cảnh giác, quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch bệnh.
Đặc biệt, phải khai báo với đơn vị và các cơ sở y tế về tình trạng sức khỏe của mình và người thân trong gia đình nếu di chuyển từ vùng dịch về, hoặc tiếp xúc với những đối tượng có nguy cơ nhiễm COVID-19.
Có thể thẩy, những việc làm tuy nhỏ bé nhưng trách nhiệm và thiết thực của cán bộ, chiến sĩ Đội CSGT-TT, Công an quận Thanh Xuân nói riêng và các lực lượng chức năng, tổ chức xã hội trên địa bàn TP nói chung đã và đang đóng góp một phần công sức, nhiệm vụ vào công cuộc chung tay phòng chống dịch Covid-19 trên cả nước.
Từ đó, chúng ta hoàn toàn tin tưởng vào các biện pháp chống dịch của Chính phủ nhất định sẽ thành công và thắng lợi, đúng như lời kêu gọi của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: “Nếu tất cả chúng ta cùng đồng lòng, toàn dân Việt Nam đều đồng lòng, toàn dân chống dịch thì nhất định chúng ta sẽ chiến thắng như dân tộc Việt Nam đã nhiều lần chiến thắng”.

Đại úy Nguyễn Quỳnh Chi

Tin liên quan