Đội quân sửa xe miễn phí “hồi sinh” xe máy cho bà con vùng tâm lũ Hà Tĩnh

 
Chia sẻ

Hàng trăm chiếc xe máy, tài sản lớn nhất của bà con vùng tâm lũ được “hồi sinh”, thay dầu nhớt miễn phí.

Trận lũ lịch sử đã gây thiệt hại nặng nề, đặc biệt tại các huyện Cảm Xuyên, Thạch Hà… trong biển nước mênh mông. Lũ lên quá nhanh khiến bà con không kịp trở tay, nhiều tài sản bị ngâm trong nước lâu ngày hư hỏng.

Đối với người dân nơi đây, chiếc xe máy là tài sản lớn nhất cũng đã hư hỏng sau nhiều ngày chìm trong nước. Để kịp thời giúp đỡ bà con khắc phục hậu quả sau lũ, sớm ổn định đời sống một “đội quân” sửa chữa xe máy miễn phí đã được “triệu tập”. Đồng thời các mạnh thường quân cũng thông qua anh Nguyễn Văn Dũng (trú tại xã Cẩm Vĩnh, huyện Cẩm quyên) quyên góp ủng hộ kinh phí mua dầu nhớt, phụ tùng để thay thế giúp bà con “hồi sinh’ những con ngựa sắt.

Những ngày qua, cửa hàng sửa chữa xe máy phía Bắc cầu Cao đường Hà Huy Tập (QL1 cũ, thuộc địa phận xã Cẩm Vịnh, huyện Cẩm Xuyên) luôn trong tình trạng chật kín người và xe máy. Tất cả những chiếc xe máy được đưa đến đây đều không nổ được vì bị ngâm lâu ngày trong nước lũ. Sau khi được sửa chữa, những chiếc xe còn được thay dầu miễn phí.

Anh Dũng chia sẻ: "Sau lũ bên cạnh lương thực, nhu yếu phẩm thì phương tiện đi lại là thứ mà người dân rất cần. Nên chúng tôi tập trung sửa chữa xe máy cho bà con, đã có rất nhiều bạn bè đồng hành hỗ trợ để mua phụ tùng, dầu nhớt giúp đỡ bà con. Anh em thợ sửa chữa cũng về đây bằng cả trái tim, rất nhiệt tình làm việc “hết công suất” không quản ngày đêm. Với chúng tôi được giúp đỡ bà con mình là một niềm vui rất lớn".

Trong số những người thợ đang lấm lem dầu mỡ, có rất nhiều giáo viên, học sinh trường Cao đẳng công nghệ Hà Tĩnh. Sau khi nhận được tin anh Dũng và những người bạn đang cần thợ sửa chữa xe máy cho người dân vùng lũ, Ban Giám hiệu nhà trường đã rất ủng hộ và quyết định giao 5 thầy giáo cùng 5 sinh viên có tay nghề cao vào giúp dân.

Tại những điểm sửa chữa xe máy miễn phí, luôn có hàng chục chiếc xe được chờ đến lượt “khám bệnh”. Những người thợ cũng cố gắng làm việc nhanh nhất có thể để bà con không phải chờ lâu.

Đến nay đã có 3 điểm sửa chữa xe máy miễn phí đóng ở 3 xã Cẩm Thành, Cẩm Mỹ và Cẩm Vinh với sự tham gia của 32 thợ lành nghề ở tại chỗ hay đến từ các huyện khác. Tính đến sáng 24/10, đã có khoảng hơn 1200 xe máy đã được sửa chữa và thay dầu miễn phí.

Theo VOV

Tin liên quan