Đối tượng lừa bán xe SH chiếm đoạt hơn 100 triệu đồng ra đầu thú

NHẬT NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 24/5, Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết đơn vị đã tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Phú Hùng, SN 1989, trú tại ngõ 1 Hoàng Diệu, phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông, Hà Nội để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nguyễn Phú Hùng tại cơ quan Công an. 

Tài liệu điều tra ban đầu xác định, trước đó Nguyễn Phú Hùng và anh H, SN 1984, trú tại phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội có quen biết nhau và Hùng đã từng bán xe máy cho anh H. Lợi dụng điều này, Hùng nói dối là có chiếc xe máy Honda SH cũ muốn bán.

Tin tưởng Hùng nên sau khi xem hình ảnh chiếc xe Hùng gửi qua tin nhắn, ngày 11/5, anh H đã chuyển cho Hùng số tiền 63,9 triệu đồng để mua lại chiếc xe. Lấy được tiền, đối tượng đã mang chơi game cá độ và thua hết. Khi anh H yêu cầu chuyển xe, Hùng nói xe đang mang từ Thái Bình chuyển lên.

Đến ngày 12/5, Hùng tiếp tục dùng hình ảnh một chiếc xe Honda SH để bán cho anh L, SN 1999, trú tại huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Sau khi thoả thuận, anh L đã chuyển cho Hùng 39 triệu đồng. Nhận được tiền, đối tượng tiếp tục mang đi chơi game cá độ hết. Thấy không có khả năng giao xe, tối ngày 13/5, Hùng đến CQCA tự thú hành vi của mình.

Căn cứ vào tài liệu điều tra, Công an quận Cầu Giấy đã bắt giữ Nguyễn Phú Hùng để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hiện Công an quận Cầu Giấy đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định.

Tin liên quan