Dọn sạch bãi xe “lậu” tại Cụm công nghiệp vừa và nhỏ Từ Liêm

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sau khi Giaothonghanoi phản ánh, Lãnh đạo UBND TP Hà Nội đã có chỉ đạo quyết liệt, giao Chính quyền quận Bắc Từ Liêm xử lý nghiêm bãi xe “lậu” tại Cụm công nghiệp vừa và nhỏ Từ Liêm.

Ngày 19/7, Giaothonghanoi đăng tải bài viết: “ Cụm công nghiệp vừa và nhỏ Bắc Từ Liêm: ai làm bãi xe “Lậu” trên đất công?”, phản ánh việc trông giữ xe trái phép trên 10.000m2 đất thuộc Cụm công nghiệp vừa và nhỏ Từ Liêm.

Ngày 22/7, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có công văn chỉ đạo, giao UBND quận Bắc Từ Liêm và các đơn vị liên quan, kiểm tra, xử lý vi phạm nêu trên.

Don sach bai xe “lau” tai Cum cong nghiep vua va nho Tu Liem - Hinh anh 1
Khu đất ''vàng" không còn hiện tượng trông giữ xe trái phép

Trao đổi với Giaothonghanoi, Phó giám đốc Ban QLDA đầu tư xây dựng quận Bắc Từ Liêm Đỗ Việt Thắng thừa nhận, khoảng 10.000m2 đất tại Cụm công nghiệp vừa nhỏ Bắc Từ Liêm, nằm trên địa bàn phường Minh Khai, đã bị một số cá nhân sử dụng sai mục đích, biến thành bãi trông giữ xe không phép.

“Ngay sau khi nhận được chỉ đạo của UBND TP và Quận, Ban QLDA đã phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý” – ông Thắng cho hay.

Don sach bai xe “lau” tai Cum cong nghiep vua va nho Tu Liem - Hinh anh 2
Lều lán, nhà tạm đã được tháo dỡ

Ghi nhận của những ngày qua cho thấy, đã không còn hiện tượng trông giữ xe ô tô trái phép trong khu đất A2CC1; lô đất “vàng”  đã được trả lại hiện trạng ban đầu, lều lán, nhà tạm được tháo dỡ.

Một số vị trí tập kết vật liệu xây dựng, thu mua phế thải cũng được dọn dẹp sạch sẽ. Lãnh đạo Ban QLDA quận Bắc Từ Liêm cho hay, đây đều là tồn tại từ khi còn huyện Từ Liêm, liên quan đến nhiều cá nhân, tổ chức, nhưng đều được UBND huyện Từ Liêm cho phép(?).

Don sach bai xe “lau” tai Cum cong nghiep vua va nho Tu Liem - Hinh anh 3
Khu đất được trả lại hiện trạng ban đầu

Ông Đỗ Việt Thắng chia sẻ: “Do quá trình quản lý thiếu sát sao nên đơn vị không nắm được cụ thể tình hình. Chúng tôi tưởng rằng xe đỗ ở đó là của các DN đang kinh doanh tại Cụm công nghiệp, được cho đỗ miễn phí”. Ông Thắng cũng cam kết sẽ quản lý chặt chẽ, sát sao hơn không để tình trạng này tái diễn.

Phạm Công

Tin liên quan