Đồng Nai: Bắt xe khách giường nằm 46 chỗ “nhồi” gần 100 người

 
Chia sẻ

Lực lượng CSGT Đồng Nai vừa phát hiện xe khách giường 46 chỗ chở gần 100 người trên xe vào rạng sáng 27 Tết trên QL1.

Dong Nai: Bat xe khach giuong nam 46 cho “nhoi” gan 100 nguoi - Hinh anh 1
Lực lượng CSGT kiểm tra xe khách nhồi nhét 99 người trên QL1. Ảnh: CTV

Sáng 21/1, trao đổi với PV Báo Giao thông một lãnh đạo Thanh tra Sở GTVT Đồng Nai cho biết đã phối hợp với lực lượng CSGT xử lý một xe khách 46 chỗ ngồi nhưng "nhồi" tới 99 người. "Sau khi chiếc xe này bị CSGT lập biên bản xử phạt đã đưa vào Bến xe Đồng Nai, lực lượng TTGT đã buộc nhà xe san tải và bố trí xe khác cho hành khách tiếp tục hành trình về quê đón Tết", vị lãnh đạo TTGT Đồng Nai nói.

Theo đó khoảng 2h sáng 21/1, Tổ CSGT khi đang làm nhiệm vụ tuần tra trên tuyến QL1, đoạn qua địa bàn TP Biên Hòa đã bất ngờ kiểm tra xe khách BKS: 37B-023.10 do lái xe Trần Văn Hà (SN 1980, quê Nghệ An) điều khiển đang lưu thông hướng TP.HCM - Nghệ An.

Qua kiểm tra Tổ công tác phát hiện xe thiết kế 46 chỗ ngồi nhưng trên xe chở theo 99 người, vượt 53 người so với quy định. Tại đây lực lượng còn xác định các lỗi vi phạm khác như: xe chở hàng hóa, hành lý vượt kích thước của xe; lắp thêm giường nằm không đúng thiết kế của nhà sản xuất và không có giấy chứng nhận đăng kiểm xe.

Ngay sau đó CSGT đã lập biên bản xử phạt hành chính và đưa chiếc xe này vào bến xe Đồng Nai để lực lượng TTGT bố trí phương tiện khác đưa hành khách dôi dư trên xe này tiếp tục hành trình về quê đón Tết.

Trước đó, tối 19/1, lực lượng chức năng Đồng Nai cũng phát hiện 2 xe khách chở vượt số người quy định, trong đó một xe khách 40 chỗ ngồi nhưng chở 82 khách và một xe khác được thiết kế 43 chỗ ngồi nhưng chở theo 77 người.

Theo báo Giao thông

Tin liên quan