Đồng Tháp: Đảm bảo an toàn giao thông tại các bến thủy nội địa

NHẬT NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sở Giao thông vận tải Đồng Tháp vừa có văn bản yêu cầu UBND các huyện, thành phố triển khai thực hiện một số nội dung về đảm bảo trật tự an toàn giao thông, kịp thời ngăn chặn các vụ tai nạn giao thông đường thủy nội địa xảy ra trên địa bàn tỉnh.

Cảng vụ viên kiểm tra bến thủy nội địa. 

Theo đó, Sở Giao thông vận tải yêu cầu các địa phương cần chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn, UBND xã, phường, thị trấn phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông đường thủy nội địa đến các tổ chức, cá nhân trên địa bàn quản lý.

Đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc các chủ phương tiện phải trang bị đầy đủ các dụng cụ cứu sinh, cứu đắm trên phương tiện, yêu cầu người tham gia giao thông trên các phương tiện thủy phải mặc áo phao hoặc đeo cục nổi.

Bên cạnh đó, kiên quyết tạm dừng các bến thủy nội địa, bến khách ngang sông không được cấp phép hoạt động; đình chỉ hoạt động đối với các phương tiện không đảm bảo an toàn kỹ thuật, phương tiện hoạt động tự phát không được phép của các cơ quan chức năng, phương tiện không đăng ký, đăng kiểm; người lái phương tiện không chứng chỉ chuyên môn theo quy định.

Ngoài ra, tạm dừng hoạt động của bến khách ngang sông tại địa phương khi thời tiết có xảy ra giông bão, áp thấp nhiệt đới, mưa lũ nước dâng cao không bảo đảm an toàn vận tải hành khách; tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống của người dân.

Tin liên quan