Đưa điều kiện nhập cảnh khi xét cấp thị thực vào Việt Nam

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản báo cáo Bộ GTVT xin chỉ đạo từ Chính phủ về việc xem xét cấp thị thực vào Việt Nam khi khôi phục trở lại các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ.

 

Theo đó, đối với khách từ nước ngoài nhập cảnh Việt Nam trên các chuyến bay thương mại thường lệ, từ kinh nghiệm một số nước đã làm, Cục Hàng không Việt Nam đề xuất Bộ GTVT báo cáo Thủ tướng giao Bộ Công an và Bộ Ngoại giao đưa các điều kiện nhập cảnh vào quá trình xem xét cấp thị thực nhập cảnh Việt Nam.

Từ đó, các hãng hàng không sẽ căn cứ vào thị thực nhập cảnh khách được cấp và một số điều kiện khác về kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 trong vòng 3 ngày trước ngày bay, có địa chỉ cách ly tại Việt Nam, phương tiện đón tại sân bay để bán vé và làm thủ tục hàng không.

Trong một diễn biến liên quan, ngày 25/9 vừa qua, chuyến bay thương mại thường lệ đầu tiên do Vietnam Airlines thực hiện chở khách từ Seoul (Hàn Quốc) đã hạ cánh xuống Sân bay Nội Bài (Hà Nội). Đây là chuyến bay thí điểm khôi phục đầy đủ đường bay quốc tế thường lệ khi thực hiện việc chở khách trên cả chiều đi và về.

Toàn bộ khách đáp ứng đủ điều kiện sức khỏe và nhập cảnh theo quy định của nhà chức trách đã thực hiện mua vé máy bay bình thường như thời điểm trước khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát. 

Quý Nguyễn

Tin liên quan