Đưa gần 200 công dân Việt bị kẹt tại Philippines về nước an toàn

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Vừa qua, Bamboo Airways đã thực hiện chuyến bay đưa gần 200 công dân Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn đang bị mắc kẹt tại Philippines về nước. Chuyến bay đã hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Cần Thơ vào chiều 14/5/2020.

 

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines, hãng hàng không Bamboo Airways đã phối hợp cùng với các cơ quan chức năng Philippines thực hiện chuyến bay nhân đạo đưa gần 200 công dân Việt Nam từ Philippines về nước. Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines đã cử cán bộ trực tiếp đến sân bay để phối hợp với Bamboo Airways để hỗ trợ công dân hoàn tất các thủ tục trước khi lên máy bay.

Các công dân về nước trong đợt này là các trường hợp đặc biệt khó khăn như trẻ em chưa đến tuổi thành niên bao gồm cả trẻ sơ sinh, phụ nữ đang mang thai, những người có bệnh nền, sinh viên không có nơi cư trú do ký túc xá đóng cửa, khách du lịch bị kẹt lại do ảnh hưởng của dịch Covid-19…

Với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho công dân cũng như phi hành đoàn, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, Bamboo Airways đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trước, trong và sau chuyến bay. Mọi hành khách đều được đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe, yêu cầu khai báo y tế trước chuyến bay, sát khuẩn tay trước khi lên tàu bay và đeo khẩu trang trong suốt hành trình bay. 

Toàn bộ tổ bay giàu kinh nghiệm và được huấn luyên kĩ càng đều được trang bị trang phục bảo hộ đầy đủ và tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn an toàn phòng chống dịch của các cơ quan chức năng. 

Ngay sau khi hạ cánh, những người tham gia chuyến bay đều được kiểm tra sức khỏe và cách ly tập trung theo đúng quy định. 

Bảo Nam

Tin liên quan