Đưa gần 300 công dân Việt Nam từ Canada về nước

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Chuyến bay VN08 của Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam - Vietnam Airlines vừa hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh), chở gần 300 công dân Việt từ Canada về nước vào chiều tối ngày 1/5

Các công dân được đưa đi cách ly 14 ngày ngay sau khi xuống sân bay

Chiều tối 1/5, chuyến bay VN08 của Vietnam Airlines đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Vân Đồn chở theo 276 công dân Việt Nam từ Canada về nước. Tất cả hành khách đều được kiểm tra y tế và thực hiện cách ly 14 ngày ngay sau khi hạ cánh theo quy định.

276 công dân Việt Nam bao gồm các học sinh dưới 18 tuổi, người cao tuổi, những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người đi chữa bệnh, du lịch, thăm thân, công tác… đã hết thời hạn lưu trú tại Canada, được các cơ quan ngoại giao hỗ trợ đưa về nước.

Hành khách trước khi lên máy bay đều đã được đo thân nhiệt, kiểm tra, phỏng vấn tình trạng sức khỏe và phải sử dụng khẩu trang trong suốt hành trình. Chuyến bay VN08 nói trên có số lượng phi hành đoàn lên đến 30 người, tất cả đều được trang bị những thiết bị bảo hộ đúng quy định.

Sân bay Vân Đồn tiếp tục áp dụng quy trình đặc biệt đón các chuyến bay quốc tế đến từ vùng dịch. Theo đó, tàu bay khi hạ cánh đậu ở bãi đỗ xa, được xe bus chở vào làm thủ tục tại khu vực phía ngoài nhà ga, đảm bảo không ảnh hưởng tới hoạt động chung của sân bay, tránh lây nhiễm chéo. Các cơ quan chức năng đã bố trí phương tiện đưa toàn bộ hành khách về các khu vực cách ly, theo dõi sức khỏe trong 14 ngày theo quy định. 

Hoàng Hiệp

Tin liên quan