Dừng chạy tất cả các tàu chở khách trên tuyến đường sắt Bắc - Nam

THỂ NY
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) vừa quyết định dừng chạy hàng ngày đôi tàu SE7/SE8 tuyến Bắc - Nam từ ngày 25/8 để đảm bảo an toàn hành khách trước diễn biến phức tạp dịch COVID-19, chỉ tổ chức chạy các đoàn tàu hàng.

Dung chay tat ca cac tau cho khach tren tuyen duong sat Bac - Nam - Hinh anh 1
Ngành đường sắt dừng chạy tất cả các tàu chở khách trên tuyến đường sắt Bắc-Nam. Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+

Cụ thể, ngành đường sắt thực hiện việc bãi bỏ tàu SE8 xuất phát tại ga Sài Gòn kể từ ngày 23/8 và bãi bỏ tàu SE7 xuất phát tại Ga Hà Nội kể từ ngày 25/8 cho đến khi có lệnh mới.
Đối với hành khách đã mua vé đi trên các đoàn tàu SE7, SE8 sẽ được làm thủ tục trả và bảo lưu tiền vé. Hành khách có thể thực hiện việc trả vé online hoặc tại ga (đối với các địa phương không thực hiện giãn cách). Trong trường hợp hành khách không thể đến ga làm thủ tục trả vé do địa phương đang thực hiện các biện pháp hạn chế người dân đi lại để phòng chống dịch thì người dân có thể trả vé sau thời gian tàu chạy theo quy định.

Trước đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giao thông Vận tải về việc đảm bảo an toàn phòng dịch, trên toàn mạng lưới, ngành đường sắt chỉ duy trì chạy một đôi tàu khách SE7/SE8 tuyến Bắc-Nam không tổ chức đón, trả khách tại ga Sài Gòn và các tỉnh, thành thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.
Đặc biệt, ngành đường sắt vẫn tổ chức chạy tàu khách chuyên biệt theo yêu cầu của các địa phương và khi được các cơ quan chức năng cho phép.
Trong tháng 7-8/2021, VNR đã tổ chức 5 đoàn tàu chuyên biệt đưa gần 2.500 người dân là công dân các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế từ Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam về quê an toàn.

Tin liên quan