Dừng hoạt động vận tải đường bộ từ một số tỉnh, thành phố ra vào Hà Nội

VŨ KHOA
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 7/7, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh vừa có công điện về tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình, diễn biến mới của dịch.

Do tình hình dịch Covid-19 trên cả nước đang diễn biến nhanh và phức tạp, số ca mắc hằng ngày vẫn tăng cao tại một số địa phương, để tăng cường kiểm soát tình hình dịch bệnh trên địa bàn, UBND TP Hà Nội yêu cầu các Sở, ban, ngành và UBND quận, huyện, thị xã tăng cường kiểm soát toàn hộ hoạt động vận tải.

Trong đó hạn chế tối đa hoạt động vận tải hành khách công cộng từ các vùng dịch về Hà Nội và ngược lại, danh sách này được công bố, cập nhật trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Y tế. Tổ chức hoạt động vận tải đi lại hợp lý đến các tỉnh, thành phố có dịch theo định hướng.

Đối với tỉnh, thành phố có dịch nếu thay thế được bằng vận tải đường sắt hoặc đường hàng không thì cho dừng hoạt động vận tải đường bộ. Kiểm soát chặt chẽ hành khách đi các phương tiện vận tải hành khách công cộng gồm xe khách liên tỉnh, xe buýt, taxi, ô tô phục vụ du lịch trên địa bàn thành phố.

 Có thể dừng hoạt động vận tải đường bộ tại một số địa phương.

Đồng thời UBND TP yêu cầu người dân hạn chế tối đa di chuyển đến các vùng dịch và TP Hồ Chí Minh. Trường hợp bắt buộc phải đến với mục đích công vụ, làm việc tại cơ quan, tổ chức, khu công nghiệp có trụ sở tại TP Hồ Chí Minh và các vùng dịch khác phải được cấp thẩm quyền cho phép, thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Đặc biệt các nhà ga, sân bay phải tăng cường tuyên truyền, giám sát thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, tình hình, diễn biến dịch bệnh tại các điểm đi và đến trước mỗi chuyến bay, chuyến tàu theo chỉ đạo của UBND thành phố. Công tác này nhằm đảm bảo kịp thời cập nhật, kiểm soát danh sách hành khách trên các phương tiện vận tải hàng không, đường sắt, đặc biệt từ TP Hồ Chí Minh ra Hà Nội.

Tin liên quan