Dùng xe buýt chống nóng cho các chốt phòng dịch tại TP Vinh

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Tối 19/6, Sở GTVT Nghệ An phối hợp với đơn vị vận tải bàn giao 5 chiếc xe buýt cho UBND TP Vinh để chuyển về các chốt kiểm soát, nhằm giúp các lực lượng chức năng có nơi nghỉ ngơi, che mưa nắng.

Xe buýt hỗ trợ lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt phòng chống dịch Covid-19 ở phường Trung Đô. Ảnh: báo Vietnamnet

Những chiếc xe buýt này được giao cho các chốt trong suốt quá trình thực hiện cách ly xã hội, đến khi nào hết cách ly, các chốt được tháo dỡ thì sẽ bàn giao lại cho doanh nghiệp.  
Ý tưởng đưa xe buýt tới các chốt kiểm soát dịch được xuất phát từ cộng đồng mạng sau khi hình ảnh các chiến sĩ Công an, sinh viên tình nguyện đứng phơi mình dưới nắng 40 độ C để hướng dẫn nhắc nhở người dân không ra vào TP. 
Ông Hoàng Phú Hiền - Giám đốc Sở GTVT Nghệ An cho biết: Sắp tới, tùy tình hình nhu cầu từ phía UBND TP Vinh, Sở sẽ bố trí thêm xe buýt. Trước khi bàn giao cho các chốt, xe buýt đã được đổ đầy nhiên liệu để lực lượng chức năng có thể đưa vào sử dụng ngay. 
Nhân dịp này, Sở GTVT Nghệ An cũng gửi những phần quà nhỏ để động viên đến các lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát.

 

Thể Ny

Tin liên quan