Dùng xe tải hòng chở người “lách” qua chốt kiểm dịch

VŨ KHOA
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Phòng CSGT Công an TP Hà Nội đã phát hiện và bàn giao một trường hợp lái xe tải, lợi dụng được cấp “luồng xanh”, để chở thuê người qua chốt kiểm dịch.

Dung xe tai hong cho nguoi “lach” qua chot kiem dich - Hinh anh 1
Lái xe và 2 trường hợp được chở thuê bị phát hiện khi qua chốt kiểm dịch. 

Ngày 19/8/2921, tổ công tác của Đội CSGT số 11 làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 số 14, tại Km7+200 đường Hòa Lạc – Hòa Bình (thôn 5, xã Yên Bình, huyện Thạch Thất) phát hiện xe tải BKS 28C - 020.62 có thẻ nhận diện "luồng xanh" có dấu hiệu nghi vấn.

Trên xe tải có 3 người gồm: Tài xế N.V.H. (sinh năm 1977 ở xã Đại Xuân, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh), anh N.V.Q. (sinh năm 1992 ở xã Định Cư, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình) và chị B.T.R. (sinh năm 1989 ở xã Phúc Trung, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình).

Nhận thấy vụ việc có dấu hiệu vi phạm về công tác phòng, chống dịch Covid-19, tổ công tác đã tiến hành kiểm tra các giấy tờ liên quan đến người và phương tiện của lái xe và hai vị khách. Những người này không xuất trình được giấy đi đường do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Sau khi tách riêng từng người trên xe, tổ công tác làm rõ anh Q. và chị R. khai nhận đã liên hệ với chủ xe, thuê chở từ huyện Lạc Sơn (Hòa Bình) về tỉnh Bắc Ninh. Đồng thời, tài xế H. cũng thừa nhận việc đón người từ Hòa Bình chở về Bắc Ninh, có thu tiền của anh Q. chị R.

Tổ công tác đã bàn giao toàn bộ người và phương tiện cho Công an xã Yên Bình (huyện Thạch Thất) xác minh, làm rõ theo quy định.

Trước đó, khoảng 12 giờ 30 cùng ngày 11/8, chốt phòng dịch Covid-19 trên km 436 + 550 đường Hồ Chí Minh xã Trần Phú, huyện Chương Mỹ, (Hà Nội) đã phát hiện N.V.K. (sinh năm 1988, huyện Hiệp Hoà, Bắc Giang) dùng giấy đi đường giả mạo, chở thuê B.T.V. (sinh năm 1991, ở huyện Kim Bôi, Hoà Bình) về quê thăm bà nội chồng bị ốm, với giá 500 nghìn đồng.

Tin liên quan