Đường hầm sông Sài Gòn vẫn an toàn sau khi bị xe tải tông vào vách hầm

 
Chia sẻ

Ông Đoàn Văn Tấn, Giám đốc Trung tâm Quản lý đường hầm sông Sài Gòn (Sở Giao thông Vận tải Thành phố Hồ Chí Minh), cho biết, đến sáng 1/10, các đơn vị đã khắc phục xong vụ tai nạn giao thông sau khi một xe tải đâm xe khách và tông vào vách hầm sông Sài Gòn giữa khuya 30/9.

 Duong ham song Sai Gon van an toan sau khi bi xe tai tong vao vach ham - Hinh anh 1
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: TTXVN phát

Theo đó, khoảng 22 giờ 30 phút ngày 30/9, chiếc xe tải mang biển số 62C-002.20 lưu thông trong đường hầm sông Sài Gòn, hướng từ Quận 1 qua Quận 2, khi đến giữa hầm đã tông vào đuôi một chiếc xe khách giường nằm đang chạy phía trước. Chiếc xe tải sau đó tiếp tục lao qua làn xe máy, đâm vào vách tường hầm rồi lật ngang. Tài xế xe tải bị thương nhẹ, hàng hóa trên xe (thức ăn gia súc) rơi xuống đường gây khó khăn cho công tác cứu hộ.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng Quận 2 phối hợp cùng Trung tâm Quản lý đường hầm sông Sài Gòn đã nhanh chóng đến hiện trường xử lý vụ việc, cẩu phương tiện ra ngoài để đảm bảo lưu thông trong hầm; đồng thời phong tỏa đường hầm từ Quận 1 qua Quận 2 để khắc phục sự cố.

Đến gần 6 giờ sáng 1/10, vụ việc cơ bản được giải quyết. Tình hình giao thông qua hầm được đảm bảo, thông suốt. Ông Đoàn Văn Tấn cho biết, vụ tai nạn làm hỏng 16 tấm vách ốp tường hầm, một bộ đèn hướng dẫn thoát hiểm và 12 bộ đế trụ phân làn. Việc kiểm tra sau đó cho thấy, những hư hỏng này không ảnh hưởng đến kết cấu, chất lượng công trình hầm sông Sài Gòn.

 Duong ham song Sai Gon van an toan sau khi bi xe tai tong vao vach ham - Hinh anh 2
Vụ tai nạn khiến hầm bị hỏng 16 tấm vách ốp tường, một bộ đèn hướng dẫn thoát hiểm và 12 bộ đế trụ phân làn. Ảnh: TTXVN phát

Hàng ngày, đường hầm sông Sài Gòn cấm xe máy lưu thông từ 23 giờ đêm hôm trước đến 4 giờ sáng hôm sau nên vụ tai nạn không ảnh hưởng nhiều đến giao thông khu vực. Hiện tại, vụ việc đang được các lực lượng chức năng điều tra làm rõ.

Cũng trong tối 30/9, xe công tây nơ kéo theo thùng hàng loại 40 phít lưu thông trên cầu Nguyễn Văn Cừ hướng Quận 8 về Quận 5 (Thành phố Hồ Chí Minh), khi đổ dốc cầu thì mất kiểm soát, tông vào hai xe máy, sau đó tông vào dải phân cách ở dốc cầu. Vụ tai nạn khiến ba người đi trên hai xe máy bị thương, trong đó một người bị thương rất nặng. Đến rạng sáng 1/10, hiện trường vụ tai nạn đã được giải quyết xong.

Theo TTXVN

Tin liên quan