Đường ven biển Hạ Long - Cẩm Phả được nâng tốc độ từ 60 lên 80km/h

THANH BÌNH
Chia sẻ

Giaothonghanoi - UBND tỉnh Quảng Ninh đã đồng ý với đề xuất của Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Quảng Ninh về việc điều chỉnh hệ thống biển báo tốc độ nhằm nâng cao năng lực thông hành và phát huy hiệu quả đầu tư của tuyến đường Trần Quốc Nghiễn và đường ven biển Hạ Long - Cẩm Phả.

Duong ven bien Ha Long - Cam Pha duoc nang toc do tu 60 len 80km/h - Hinh anh 1
Đường ven biển Hạ Long - Cẩm Phả được nâng tốc độ từ 60 lên 80km/h. 

Theo đó, tuyến đường Trần Quốc Nghiễn sẽ nâng tốc độ toàn tuyến lên theo đúng quy định: đường có giải phân cách cứng ở giữa thì được chạy tốc độ 60km/h và 50km/h đối với đường chỉ có dải phân cách mềm ở giữa.

Riêng đoạn qua bãi tắm Hòn Gai thì giữ nguyên biển hạn chế tốc độ (40km/h) và biển báo phụ theo giờ. Đối với tuyến đường ven biển Hạ Long - Cẩm Phả sẽ nâng tốc độ từ 60km/h lên 80/km đối với những đoạn nằm ngoài khu dân cư. Ở một số vị trí cua, đường hầm, sẽ cắm biển hạn chế tốc độ.

Riêng với nút giao thông khu vực ngã 3 khu nghỉ dưỡng cao cấp OSEN, phường Quang Hanh, TP.Cẩm Phả, vẫn giữ nguyên biển báo hạn chế tốc độ 40km/h. Khu vực chợ cá phường Cẩm Thủy và Bãi tắm bến Do gắn biển tốc độ 60km/h.


Ngoài ra, rà soát tình hình thực tế của từng địa phương để điều chỉnh hệ thống biển báo cấm dừng, cấm đỗ để du khách có thể dừng xe chụp ảnh, ngắm cảnh. UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu thời gian thực hiện các điều chỉnh trên phải xong trong tháng 6 này.

Đường ven biển Hạ Long - Cẩm Phả đủ 6 làn xe, với tổng số vốn hơn 2.200 tỉ đồng, được khánh thành vào ngày 30.4.2023, trong khi đó tuyến đường ven biển Trần Quốc Nghiễn, dài 4,7km, thuộc TP.Hạ Long, có tổng vốn đầu tư hơn 1.300 tỉ đồng được khánh thành vào ngày 24.5.2020. Hai tuyến đường ven biển này kết nối với nhau tạo thành tuyến đường ven biển dài khoảng 23km và là trục đường có nhiều cảnh quan đẹp, ấn tượng, với hai bên là núi đá, biển, rừng ngập mặn…

Tuyến đường 6 làn xe này còn đi qua di tích núi Bài Thơ và nhiều công trình kiến trúc đẹp như: Bảo tàng Quảng Ninh, Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh, đồng thời kết nối Di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long và vịnh Bái Tử Long.

Tin liên quan