F0 trốn khỏi khu điều trị ở Bắc Giang, bắt xe khách về quê

LINH DƯƠNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Rạng sáng 4/7, bệnh nhân mắc COVID-19 số 10245 đã trốn khỏi khu điều trị của bệnh viện Quân y 110 đóng tại TP Bắc Giang rồi bắt xe khách về quê ở Hà Giang.

Q đi xe khách tuyến Mỹ Đình - Hà Giang để về quê. Ảnh: Facebook 

Bệnh nhân 10245 S.M.Q (29 tuổi, quê huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang) là công nhân xây dựng tại khu công nghiệp Quang Châu, tỉnh Bắc Giang. Ngày 31/5, Q nhập viện điều trị bệnh tại trường Cao đẳng Việt Hàn. Đến ngày 29/6, mẫu xét nghiệm Covid-19 của Q cho kết quả dương tính.

Q được chuyển đến bệnh viện Quân y 110 điều trị vào ngày 3/7. Rạng sáng hôm sau, camera giám sát của bệnh viện phát hiện Q trèo tường rào bỏ trốn khỏi khu điều trị.

Công an tỉnh Bắc Giang đã khẩn trương thông tin cho Công an các tỉnh lân cận để phối hợp truy tìm đối tượng.

Đến khoảng 17h ngày 4/7, các đơn vị chức năng của Công an tỉnh Tuyên Quang đã phát hiện Q trên xe của nhà xe Cầu Mè, di chuyển theo hướng Tuyên Quang - Hà Giang. Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh) đã yêu cầu xe dừng khẩn cấp để bắt giữ đối tượng; phối hợp với Công an thành phố Tuyên Quang và các lực lượng chức năng tỉnh Bắc Giang đưa Q về Bắc Giang để tiếp tục cách ly và điều trị.

26 người đi cùng chuyến xe với Q cũng được đưa đi cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung. Hiện cơ quan chức năng vẫn đang khẩn trương truy vết các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân này.

Tin liên quan