Gần 11.000 vi phạm được phát hiện qua camera giao thông

 
Chia sẻ

Qua hệ thống camera giám sát giao thông, lực lượng CSGT Bình Thuận đã trích xuất hình ảnh "phạt nguội" nhiều chủ phương tiện vi phạm.

Trao đổi với PV Báo Giao thông ngày 21/6, ông Huỳnh Ngọc Thanh, Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh Bình Thuận cho biết, đến nay sau khi lắp đặt camera giám sát giao thông tại 10 vị trí ở những tuyến đường trọng điểm trong nội ô TP Phan Thiết lực lượng CSGT đã phát hiện hàng nghìn trường hợp vi phạm.

Hệ thống camera đã phát hiện gần 11.000 trường hợp vi phạm giao thông trên 10 tuyến đường nội ô Phan Thiết.

Theo ông Thanh trong 6 tháng đầu năm 2019 (tính đến ngày 20/6), Trung tâm giám sát giao thông thuộc Phòng CSGT Đường bộ, đường sắt (PC08 Công an Bình Thuận) đã phát hiện 10.736 trường hợp vi phạm giao thông qua hệ thống camera. Trong đó, có 8.700 trường hợp vi phạm tốc độ, 2.036 lỗi vi phạm vượt đèn tín hiệu.

Các trường hợp vi phạm đã được CSGT trích xuất hình ảnh gửi thông báo đến cá nhân, tổ chức và chủ phương tiện vi phạm. Qua đó đã xử phạt 503 trường hợp vi phạm tốc độ, 60 trường hợp vượt đèn tín hiệu, nộp kho bạc Nhà nước hơn 500 triệu đồng. “Qua theo dõi trên các tuyến đường được lắp camera giám sát đã nâng cao ý thức của người tham gia giao thông. Tuy nhiên, một số tuyến đường chưa được lắp camera người dân vẫn chưa chấp hành tốt Luật giao thông”, ông Thanh cho hay.

Đầu năm 2019, Ban ATGT tỉnh Bình Thuận đã hoàn thành lắp hệ thống camera với tổng mức đầu tư 19 tỷ đồng, gồm 10 vị trí được lắp đặt tại các giao lộ trên các tuyến đường nội ô Phan Thiết. Cụ thể: 6 vị trí camera được đặt tại ngã 4 Trần Hưng Đạo – Thủ Khoa Huân, Trần Hưng Đạo – Cao Thắng, Thủ Khoa Huân – Tôn Đức Thắng và 4 vị trí camera giám sát tốc độ, đặt trên đường Võ Văn Kiệt và đường Hùng Vương.

Baogiaothong

Tin liên quan