Gần 300 công dân Thái Nguyên về quê an toàn trên chuyến bay của Bamboo Airways

THỂ NY
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Những chuyến bay đặc biệt của hãng hàng không Bamboo Airways đã đưa gần 300 hành khách là công dân Thái Nguyên từ TP Hồ Chí Minh trở về quê nhà trên hành trình hàng nghìn cây số.

Gan 300 cong dan Thai Nguyen ve que an toan tren chuyen bay cua Bamboo Airways - Hinh anh 1
Gần 300 công dân Thái Nguyên về quê an toàn trên chuyến bay của Bamboo Airways. 

Ngày 30/10, Bamboo Airways khai thác liên tiếp hai chuyến bay đặc biệt mang số hiệu QH9204 và QH9206 từ sân bay quốc tế Sân Nhất, đưa 247 hành khách là công dân Thái Nguyên hồi hương. Máy bay hạ cánh an toàn xuống sân bay quốc tế Nội Bài sau hành trình dài khoảng 2 giờ. Để đảm bảo an toàn tối đa cho hành khách và phi hành đoàn, các quy trình phòng, chống dịch bệnh theo quy định được Bamboo Airways áp dụng nghiêm ngặt trước, trong và sau hành trình bay. Sau khi máy bay hạ cánh, Bamboo Airways tiến hành phun khử khuẩn tàu bay theo quy định.

Công dân được ưu tiên đón trên những chuyến bay này là trẻ em, người già, phụ nữ mang thai, người lao động mất việc làm và có hoàn cảnh khó khăn… đang lưu trú tại các tỉnh phía Nam có nhu cầu cấp thiết trở về quê. Hành khách có kết quả xét nghiệm (bằng phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên) âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ tính đến thời điểm khởi hành và đảm bảo đủ điều kiện sức khỏe khi di chuyển bằng máy bay.


Nhiều hành khách lần đầu tiên đi máy bay đã được bộ phận mặt đất của Bamboo Airways hỗ trợ nhiệt tình trong quá trình hoàn tất thủ tục tại sân bay. Sau khi máy bay hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài, UBND tỉnh Thái Nguyên đã triển khai phương án đón đoàn về khu cách ly tập trung và tiến hành sàng lọc, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định. Công dân sẽ thực hiện cách ly tập trung theo quy định tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh thuộc Đại học Thái Nguyên và Trung tâm y tế thành phố Thái Nguyên.

Chi phí vé máy bay được tỉnh Thái Nguyên và hãng hàng không Bamboo Airways hỗ trợ chi trả. Trước đó, hãng phối hợp chặt chẽ với UBND tỉnh Thái Nguyên để lên kế hoạch khai thác và tổ chức chuyến bay trong thời gian gấp rút, đồng thời đảm bảo tuân thủ chặt chẽ các quy định, yêu cầu phòng chống dịch của Chính phủ và các cơ quan chức năng.

 

Tin liên quan