Gần 3.600 xe vi phạm chở quá tải trong quý II/2022

KHẢI HOÀ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa công bố báo cáo kết quả kiểm soát tải trọng xe quý II/2022.

  
Gan 3.600 xe vi pham cho qua tai trong quy II/2022 - Hinh anh 1
Gần 3.600 xe vi phạm chở quá tải trong quý II/2022. 
Theo đó, trong quý II/2022, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra 23.543 xe, trong đó, có 3.597 xe vi phạm, tước 794 giấy phép lái xe, xử phạt nộp Kho bạc Nhà nước 20,63 tỷ đồng.
Thời gian qua, Tổng cục Đường bộ Việt Nam nhận được nhiều phản ánh về tình trạng xe quá tải đã bùng phát trở lại và ngày càng gia tăng. Tình trạng xe cơi nới kích thước thành thùng để chở hàng quá tải, lưu thông công khai trên một số quốc lộ, đường đô thị và đường địa phương đã tái diễn, gây hư hỏng kết cấu hạ tầng, mất an toàn giao thông và ô nhiễm môi trường.
Do đó, Tổng cục Đường bộ đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các sở giao thông vận tải rà soát hoạt động của các trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động; có phương án sửa chữa, khắc phục các hư hỏng (nếu có); bố trí lực lượng, kinh phí, duy trì hoạt động của các trạm.
Đồng thời, sử dụng cân xách tay để triển khai thực hiện công tác kiểm soát tải trọng xe... Tăng cường công tác phối hợp giữa các lực lượng Công an, Thanh tra Giao thông vận tải... để kiểm tra tại các cơ sở đầu nguồn hàng, kho bãi, bến cảng, nhà máy, khu công nghiệp...
Yêu cầu các đơn vị này phải lắp đặt cân cố định để kiểm soát hàng hóa bốc lên phương tiện trước khi xuất hàng. Trường hợp các đơn vị vi phạm để xảy ra hậu quả nghiêm trọng có thể xem xét rút giấy phép kinh doanh để tạo sự răn đe...

Tin liên quan