Gần 7.000 khách Trung Quốc đã đến Quảng Ninh trong 3 ngày qua

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Theo thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh cho biết, trong 3 ngày Tết Nguyên đán 2020 có tới 6.700 du khách Trung Quốc đến tham quan tại địa phương này.

Cụ thể, ngày 30 tháng Chạp tỉnh Quảng Ninh đón 3.000 khách, mùng 1 Tết là 1.900 lượt khách và mùng 2 Tết đón 1.800 lượt khách. Du khách đi bằng đường bộ, đường hàng không và đường biển.
Bên cạnh đó, các đơn vị lữ hành Trung Quốc đã hủy toàn bộ tour du lịch được đặt vào Việt Nam từ ngày mùng 3 Tết do lo ngại dịch viêm phổi cấp.

Những tour du lịch đặt từ trước ngày mùng 3, các đơn vị vẫn triển khai theo lịch trình và được kiểm soát chặt chẽ trước khi nhập cảnh vào Việt Nam.

Gan 7.000 khach Trung Quoc da den Quang Ninh trong 3 ngay qua - Hinh anh 1
 Du khách đến cảng Tuần Châu phải đeo khẩu trang. Ảnh: Zing.vn

Giám đốc Sở Du lịch Quảng Ninh cho biết: "Riêng những tour du lịch khách đặt từ thời gian trước vẫn sẽ được triển khai, nhưng những du khách này sẽ được kiểm tra chặt chẽ xem có triệu chứng của bệnh viêm phổi cấp hay không”.

Cũng theo nguồn tin trên, Quảng Ninh có 6 máy đo thân nhiệt từ xa cũ, mới đây được lắp đặt thêm 6 máy bố trí tại 3 cửa khẩu gồm cửa khẩu quốc tế Móng Cái, cửa khẩu quốc tế cảng Hòn Gai, sân bay Vân Đồn và các cảng tàu quốc tế.

Đối với các khách Trung Quốc hoặc khách du lịch trước đó đi từ Vũ Hán (Trung Quốc) đều được đội ngũ nhân viên y tế theo dõi chặt chẽ. Nếu du khách có biểu hiện bất thường như ốm, sốt cao thì sẽ tiến hành cách ly để kiểm tra virus corona và kiên quyết không cho nhập cảnh vào Việt Nam.

Vĩnh Quân

Tin liên quan