Gắn thẻ thu phí không dừng cho xe của lực lượng Công an

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Việc thí điểm gắn thẻ điện tử không dừng cho xe ô tô của lực lượng Công an Nhân dân (CAND) được tổ chức vào hôm nay (11/11).

Hoạt động này do Cục Kế hoạch và Tài chính, Bộ Công an phối hợp với Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động và Công ty TNHH thu phí tự động VETC tổ chức thực hiện.
Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã giao Cục Kế hoạch và Tài chính là đơn vị chủ trì phối hợp với Tổng cục đường bộ Việt Nam và các đơn vị liên quan xây dựng phương án triển khai gắn thẻ thu phí không dừng (thẻ Etag) cho các xe do Bộ Công an quản lý nhằm đảm bảo thực hiện đúng chủ trương của Thủ tướng Chính phủ cũng như đảm bảo yêu cầu công tác của lực lượng Công an.
Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Cục Kế hoạch và Tài chính đã chủ động phối hợp với Tổng cục đường bộ Việt Nam, Công ty TNHH thu phí tự động VETC thống nhất được phương án triển khai gắn thẻ đầu cuối trên xe ô tô do Bộ Công an quản lý tham gia giao thông.
Được biết, trong thời gian tới cơ quan chức năng và các đơn vị liên quan, Công an các địa phương phối hợp chặt chẽ bảo mật thông tin, dữ liệu, hướng dẫn các đơn vị tổ chức chạy thử xe ô tô sau khi gắn thẻ qua các trạm thu phí trên làn đường thu phí tự động theo kế hoạch đã xác định.
Quá trình thí điểm này sẽ giúp Cục Kế hoạch và Tài chính đã chủ động phối hợp với Tổng cục đường bộ Việt Nam, Công ty TNHH thu phí tự động VETC nắm tính hình, chất lượng sử dụng thẻ sau khi chạy thử đồng thời tổng hợp kết quả, rút kinh nghiệm để thực hiện tốt các đợt gắn thẻ tiếp theo cho xe ô tô trong toàn lực lượng CAND.

Quý Nguyễn

Tin liên quan