Giá dầu sụt giảm phiên cuối tuần do lo ngại nhu cầu từ Trung Quốc

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Trước những lo ngại về tình hình kinh tế Trung Quốc sẽ bị chững lại ảnh hưởng tới nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu đã khiến giá dầu sụt giảm.


 Ảnh minh hoạ.

Cụ thể, chốt phiên giao dịch, theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 1/2022 đứng ở mức 70,85 USD/thùng, giảm 0,09 USD/thùng trong phiên. Những đã giảm tới 1,76 USD/thùng so với cùng thời điểm ngày 9/12.

Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 2/2022 đứng ở mức 74,27 USD/thùng, giảm 0,15 USD/thùng trong phiên và đã giảm tới 1,73 USD/thùng so với cùng thời điểm ngày 9/12.

Giá dầu sụt giảm mạnh chủ yếu lo ngại nhu cầu tiêu thụ dầu thô của Trung Quốc suy giảm khi tình hình nền kinh tế nước này được cảnh báo sau thông tin Tập đoàn China Evergrande bị hạ bậc xếp hạng tín nhiệm xuống mức “vỡ nợ hạn chế”.

Giá dầu còn chịu áp lực lạm phát ngày một lớn hơn khi các dữ liệu về thị trường việc làm Mỹ đang cho thấy mức độ thắt chặt của thị trường lao động dường như có khả năng đẩy lạm phát cao hơn trong năm 2022.

CK

Tin liên quan