Giá dầu thô duy trì đà tăng mạnh

KHẢI HOÀ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Thị trường dầu thô trong phiên giao dịch ngày 29/12 tiếp tục duy trì đà tăng mạnh sau khi nhận được những tín hiệu lạc quan.

 Ảnh minh họa.

Cụ thể, chốt phiên giao dịch, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 2/2022 đứng ở mức 76,19 USD/thùng, tăng 0,21 USD/thùng trong phiên. Và nếu so với cùng thời điểm ngày 28/12, giá dầu WTI giao tháng 2/2022 đã tăng 0,31 USD/thùng.

Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 2/2022 đứng ở mức 79,32 USD/thùng, tăng 0,38 USD/thùng trong phiên và đã tăng tới 0,57 USD/thùng so với cùng thời điểm ngày 28/12.

Giá dầu duy trì đà tăng mạnh trong bối cảnh thị trường dầu thô tiếp thục ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực về triển vọng tiêu thụ dầu toàn cầu.

Bên cạnh đó, giá dầu cũng được thúc đẩy mạnh bởi những lo ngại về một cuộc khủng hoảng, thiếu thụt năng lượng kéo dài ở châu Âu khi mà vấn đề cốt lõi của đợt tăng giá khí đôt lên mức kỷ lục tại khu vực là vấn đề nguồn cung vẫn chưa được giải quyết.

Ngoài ra, tâm lý thận trọng của OPEC+ trong việc đưa ra các quyết định điều chỉnh sản lượng cũng là tác nhân thúc đẩy giá dầu đi lên.

Tin liên quan