Gia hạn thời gian tạm đóng cửa sân bay Vân Đồn đến ngày 3/3

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Không lâu sau đề xuất của Cục Hàng không Việt Nam, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã ra quyết định gia hạn thời gian đóng cửa sân bay Vân Đồn đến ngày 3/3.

Bộ GTVT vừa quyết định sẽ tiếp tục tạm dừng hoạt động Cảng Hàng không quốc tế (HKQT) Vân Đồn đến ngày 3/3 để phòng, chống Covid-19.
Theo Bộ GTVT, cơ quan này đã ra quyết định tạm thời đóng cửa Cảng HKQT Vân Đồn 15 ngày, từ 28/1 - 13/2 để phòng, chống Covid-19 sau khi một nhân viên làm việc tại sân bay này được xác định nhiễm bệnh.
Sau khi hết thời hạn 15 ngày trên, tỉnh Quảng Ninh lại phong tỏa tạm thời thị trấn Cái Rồng, huyện Vân Đồn từ 12h ngày 30/1 đến 12h ngày 21/2 nên sân bay Vân Đồn tiếp tục phải đóng cửa.
Mới đây nhất, ngày 19/2, Cục Hàng không Việt Nam kiến nghị Bộ GTVT tiếp tục đóng cửa sân bay Vân Đồn từ ngày 21/2 đến 6h ngày 3/3 do các nhân viên mới hoàn thành tự cách ly tại nơi cư trú.
Sau khi xem xét đề xuất của Cục Hàng không Việt Nam, Bộ GTVT đã đồng ý với đề xuất trên. Điều này đồng nghĩa với việc sân bay Vân Đồn sẽ tiếp tục đóng cửa đến ngày 3/3 tới.
Việc tạm đóng cửa sân bay Vân Đồn để phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh (nếu có), cùng với đó là để sân bay và cơ quan y tế thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, khử trùng trang thiết bị, phương tiện tại sân bay.
Trong một thông tin liên quan đến nhân viên an ninh làm việc tại sân bay Vân Đồn bị xác định nhiễm Covid-19 trước đó, thông tin từ nhà chức trách hàng không cho hay, hiện nhân viên an ninh này đã có kết quả xét nghiệm âm tính 3 lần.
Bên cạnh đó, toàn bộ 132 nhân viên sân bay đang thực hiện cách ly đều đã có kết quả âm tính sau hai lần xét nghiệm. Bộ Y tế đánh giá ổ dịch tại Vân Đồn cơ bản đã được kiểm soát.

Quý Nguyễn

Tin liên quan