Giá vé máy bay chặng Hà Nội - TP Hồ Chí Minh tăng cao do dịch Covid-19

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Số lượng chuyến bay giảm khiến cung không đủ cầu, điều này dẫn đến giá vé chặng bay "vàng" Hà Nội - TP Hồ Chí Minh - Hà Nội tăng gấp đôi, gấp ba so với thời điểm trước.

Gia ve may bay chang Ha Noi - TP Ho Chi Minh tang cao do dich Covid-19 - Hinh anh 1

Như Giaothonghanoi đã đưa tin, kể từ 0h ngày 30/3 đến hết ngày 15/4/2020, các hãng hàng không Việt Nam chỉ được khai thác vận chuyển hành khách 1 chuyến/ngày trên đường bay Hà Nội - TP Hồ Chí Minh - Hà Nội; Hà Nội - Đà Nẵng/Phú Quốc - Hà Nội hay chặng bay TP Hồ Chí Minh - Đà Nẵng/Phú Quốc - TP Hồ Chí Minh.

Bộ Giao thông vận tải yêu cầu dừng toàn bộ các chuyến bay trên các đường bay nội địa còn lại đi/đến Hà Nội và đi/đến TP Hồ Chí Minh; không hạn chế khai thác đối với các chuyến bay không vận chuyển hành khách.

Số lượng chuyến bay giảm khiến cung không đủ cầu, điều này dẫn đến giá vé chặng bay "vàng" Hà Nội - TP Hồ Chí Minh - Hà Nội tăng gấp đôi, gấp ba so với thời điểm trước. Trong tháng 3/2020 vừa qua, giá vé chặng bay trên chỉ duy trì ở mức trên dưới 1 triệu đồng.

Thông tin từ các đại lý phân phối vé máy bay, nhiều hãng hàng không đã hết vé trong giai đoạn tuần đầu tháng 4 chặng Hà Nội - TP Hồ Chí Minh - Hà Nội. Từ tuần thứ 2 tháng 4/2020 giá vé giảm nhẹ và dễ mua hơn, nhưng vẫn dao động ở mức 4 - 6 triệu đồng cho vé khứ hồi, mức giá thường thấy trong cao điểm hè.

Nguyên nhân do lượng bay giảm đột ngột nên hành khách có việc phải di chuyển trong tuần đầu không thể thay đổi lịch trình ngay, và đành chấp nhận mức vé cao. Từ tuần thứ 2, hành khách có thể bố trí lịch trình phù hợp nên lượng cầu giảm, dẫn đến giá vé "hạ nhiệt".

Thủy Nguyễn

Tin liên quan