Giá vé tàu Cát Linh – Hà Đông có mức cao nhất là 200 nghìn đồng một tháng

VŨ KHOA
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Phí sử dụng dịch vụ đường sắt đô thị (metro) Cát Linh – Hà Đông có 3 mức cụ thể theo lượt, ngày, tháng và ưu tiên miễn phí đối với một số đối tượng cụ thể.

Gia ve tau Cat Linh – Ha Dong co muc cao nhat la 200 nghin dong mot thang - Hinh anh 1
 Giá vé tàu Cát Linh – Hà Đông có mức cao nhất là 200.000 đồng áp dụng cho vé tháng.

Sở GTVT Hà Nội vừa có báo cáo UBND TP Hà Nôi về việc ban hành giá vận chuyển hành khách công cộng trên tuyến metro 2A Cát Linh – Hà Đông. Cụ thể, giá vé theo lượt được tính theo các mức từ 8.000 đến 15.000 đồng khi thanh toán bằng tiền mặt; giá vé ngày là 30.000 đồng/người/vé/ngày và không giới hạn số lượt đi lại trong ngày; giá vé tháng phổ thông 200.000 đồng/người/tháng.
Riêng đối với vé tháng, hành khách thuộc đối tượng ưu tiên là học sinh, sinh viên, người lao động tại các khu công nghiệp được trợ giá 50%. Người lao động tại văn phòng công sở, DN ngoài khu công nghiệp được trợ giá 30% cho vé tháng mua theo hình thức tập thể.

Người có công, người cao tuổi, người khuyết tật, trẻ em dưới 6 tuổi và nhân khẩu thuộc hộ nghèo sẽ được miễn phí khi đi tàu. Trong 15 ngày đầu, tuyến metro Cát Linh – Hà Đông bắt đầu vận hành thương mại, toàn bộ hành khách sẽ được miễn giá vé.
Các loại thẻ, vé một lượt có giá trị sử dụng 1 lần, được bán tại máy bán vé tự động (TVM) hoặc máy bán vé tự động (BOM) sẽ được thu hồi khi hành khách ra ga. Vé nạp tiền có thể sử dụng để trừ tiền sau mỗi lần sử dụng hoặc vé tháng. Bên cạnh loại thẻ bằng nhựa cứng, hành khách đi trên tuyến metro Cát Linh – Hà Đông sẽ có thêm vé giấy, sử dụng theo ngày do Sở GTVT in và cấp phát cho các mệnh giá từ 8.000 đến 15.000 đồng.
Hệ thống thẻ vé của tuyến metro bao gồm TVM thực hiện bán vé lượt và nạp tiền vào thẻ; máy bán vé tự động (BOM) ở quầy vé để nhân viên vé thực hiện bán các loại vé, nạp tiền. Ở hệ thống thẻ, vé, tất cả các loại thẻ vé mới hoặc khởi tạo lại sẽ được xử lý bằng máy khởi tạo, sản xuất.
Trong giai đoạn đầu tiên sử dụng dịch vụ đường sắt đô thị, người dân sẽ được miễn phí phôi thẻ. Từ năm 2022 trở đi, Sở GTVT sẽ đề xuất cụ thể hình thức đặt cọc cho phôi thẻ, để nâng cao ý thức giữ gìn của hành khách.

Tin liên quan