Giải cứu 11 người mắc kẹt trong đám cháy ngôi nhà 6 tầng

NHẬT NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Trung tâm Thông tin chỉ huy Công an TP Hà Nội cho biết, đơn vị này vừa giải cứu 11 người mắc kẹt trong đám cháy ngôi nhà 6 tầng trên địa bàn quận Cầu Giấy.

Giai cuu 11 nguoi mac ket trong dam chay ngoi nha 6  tang  - Hinh anh 1
Giải cứu và an ủi nạn nhân đang bị hoảng sợ. 
Theo đó, khoảng 18h56 phút ngày 23/10, Trung tâm Thông tin chỉ huy Công an TP nhận được tin báo cháy xảy ra tại ngôi nhà có địa chỉ số 5, ngách 1, ngõ 132 Cầu Giấy, quận Cầu Giấy.
Ngay khi tiếp nhận được thông tin ban đầu, Trung tâm đã điều động 4 xe chữa cháy của Công an quận Cầu Giấy và Đội chữa cháy và CNCH khu vực số 2 - Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH cùng hơn 20 CBCS tới hiện trường triển khai chữa cháy.
Ngôi nhà xảy ra cháy có quy mô cao 6 tầng 1 tum với diện tích khoảng 50m2. Ngay sau khi đến đám cháy, nhận định có người còn mắc kẹt trong công trình, chỉ huy chữa cháy khẩn trương chỉ đạo tổ trinh sát nắm bắt quy mô, vị trí số lượng người bị mắc kẹt, các hướng có thể tiếp cận công trình, đồng thời triển khai 1 mũi chữa cháy tại tầng 1 để dập tắt đám cháy ngăn và khả năng cháy lan lên các tầng phía trên; 1 mũi tiếp cận công trình từ sân thượng nhà liền kề, sử dụng phương tiện cắt khung sắt tiếp cận khu vực có người bị nạn đưa ra khỏi đám cháy.
Cùng với đó chỉ huy chữa cháy chỉ đạo các lực lượng Công an phường, dân phòng và các lực lượng chức năng,… tổ chức phân luồng giao thông và đảm bảo an ninh trật tự khu vực xảy cháy.
Sau một thời gian nỗ lực triển khai chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, đến khoảng 19h30 cùng ngày, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH đã dập tắt hoàn toàn đám cháy, đã tổ chức cứu và hướng dẫn được 11 người dân thoát nạn ra ngoài an toàn.
Đám cháy không gây thiệt hại về người, thiệt hại về tài sản và nguyên nhân vụ cháy đang được lực lượng chức năng điều tra, làm rõ.

Tin liên quan