Giảm tần suất xe buýt trong đợt cao điểm dịch Covid-19

VŨ KHOA
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên cả nước, Hà Nội triển khai các biện pháp cấp bách trong đó có việc giảm tần suất dịch vụ trên các tuyến xe buýt.

 Tần suất xe buýt giảm 50% trong đợt cao điểm dịch Covid-19.

Thực hiện Công điện số 15/CĐ-UBND của Chủ tịch UBND TP Hà Nội về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, Sở GTVT Hà Nội vừa có văn bản chấp thuận phương án vận hành tạm thời đối với 118 tuyến buýt trợ giá trong đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP. Thời hạn thực hiện từ ngày 19/7.
Cụ thể, Sở GTVT giao Trung tâm Quản lý giao thông công cộng (TTGTCC) TP Hà Nội chủ trì, phối hợp với các đơn vị vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt thực hiện giảm 50% tần suất dịch vụ trên các tuyến xe buýt kể từ 0 giờ ngày 19/7.
Sở GTVT Hà Nội, TTGTCC TP Hà Nội có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với các đơn vị vận hành tổ chức thực hiện theo đúng phương án vận hành đối với các tuyến buýt trợ giá đã được chấp thuận. Đồng thời thông tin đến hành khách về việc điều chỉnh.
Phối hợp với các đơn vị vận hành bố trí phương tiện dự phòng, sẵn sàng tăng cường giải tỏa hành khách khi có yêu cầu. Quán triệt thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch trong hoạt động vận tải hành khách công công bằng xe buýt. Thực hiện giãn cách trên xe, vận chuyển không quá 50% số chỗ và không quá 20 cùng một thời điểm.
Tiếp tục quán triệt thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch trong hoạt động vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt theo chỉ đạo của Bộ Y tế, Bộ GTVT, UBND TP và Sở GTVT Hà Nội theo thông điệp 5K. Tất cả hành khách, lái xe và người phục vụ trên xe phải thực hiện đeo khẩu trang suốt thời gian di chuyển trên xe, thực hiện khai báo y tế đúng quy định.
Trước đó do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Hà Nội đã điều chỉnh phương án vận hành tạm thời với 118 tuyến buýt trợ giá tại các văn bản 2453/SGTVT-QLVT ngày 4/6 và Văn bản số 2913/SGTVT-QLVT ngày 30/6. Lần gia hạn phương án điều chỉnh tiếp theo là từ 16/7 đến hết ngày 31/7/2021.
Việc điều chỉnh dịch vụ thực hiện trên nguyên tắc bảo đảm không làm xáo trộn lớn đến nhu cầu đi lại của hành khách; dịch vụ các tuyến được rà soát, điều chỉnh dựa trên nhu cầu đi lại và đặc thù hoạt động của từng tuyến.

Tin liên quan