Giao thông đông dần ngày đầu Hà Nội nới lỏng nhiều quận huyện

PHẠM CÔNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sau khi Hà Nội quyết định nới lỏng hoạt động kinh doanh tại 19 khu vực từ 12h ngày 16/9, nhiều tuyến phố bắt đầu trở nên đông đúc hơn so với những ngày trước.

Ngày 15/9, UBND TP Hà Nội ban hành Văn bản số 3084/UBND-KGVX về việc điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Qua báo cáo của Sở Y tế, đến ngày 14/9/2021, TP đã cơ bản kiểm soát tốt dịch bệnh, cụ thể số ca mắc tại cộng đồng trong 3 tuần gần đây có xu hướng giảm, đã cơ bản hoàn thành xét nghiệm tầm soát diện rộng trên toàn địa bàn TP, tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi 1 bao phủ cơ bản toàn bộ đối tượng trong diện tiêm chủng.

Từ 12h00, ngày 16/9/2021, đối với các địa bàn các quận, huyện, thị xã chưa ghi nhận ca nhiễm trong cộng đồng (từ thời điểm thực hiện Chỉ thị số 20/CT-UBND ngày 03/9/2011 của Chủ tịch UBND TP) được hoạt động một số cơ sở kinh doanh: Cơ sở kinh doanh văn phòng phẩm, sách, thiết bị, đồ dùng học tập; Cơ sở kinh doanh dịch vụ sửa chữa phương tiện giao thông, điện tử, điện lạnh và đồ gia dụng; Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống (chỉ bán hàng mang về) và đóng cửa trước 21 giờ hàng ngày.

Giao thong dong dan ngay dau Ha Noi noi long nhieu quan huyen - Hinh anh 1
Nhiều tuyến phố ở Hà Nội bắt đầu trở nên nhộn nhịp hơn trong ngày đầu nới lỏng giãn cách. 

UBND TP yêu cầu các cơ sở kinh doanh, dịch vụ hoạt động theo sự quản lý, giám sát, kiểm tra của chính quyền địa phương. Thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, yêu cầu khai báo y tế bắt buộc với nhân viên, thực hiện 5K; quét mã QR bắt buộc với khách đến mua hàng, thường xuyên vệ sinh, khử khuẩn tại cơ sở; hạn chế tối đa tiếp xúc trực tiếp.

Chủ các cơ sở kinh doanh, dịch vụ phải cam kết và chịu trách nhiệm thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Sở Y tế chủ trì phối hợp các đơn vị liên quan, bám sát chỉ đạo của Trung ương và TP, xây dựng hướng dẫn triển khai các tiêu chí, điều kiện, biện pháp nới lỏng và khôi phục các hoạt động theo nguyên tắc phải kiểm soát được dịch bệnh, độ bao phủ vắc xin, ý thức chấp hành của người dân,... và liên tục theo dõi, đánh giá để kịp thời điều chỉnh phù hợp với diễn biến tình hình dịch bệnh.

Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với các quận, huyện, thị xã xây dựng và triển khai kế hoạch ứng dụng quét mã QR cho toàn bộ người dân, các nhà hàng, các cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ, trung tâm thương mại, siêu thị,... trên địa bàn TP.

Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, đẩy mạnh chuyển đổi số trong các lĩnh vực của TP.

Công an TP phối hợp với các đơn vị liên quan tiếp tục duy trì kiểm soát tại các chốt ra, vào TP; Thường xuyên tổ chức kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch; Phối hợp với các đơn vị của Bộ Công an, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Y tế triển khai nhanh các phần mềm quản lý di biến động dân cư và các dữ liệu phòng, chống dịch theo hướng tích hợp các dữ liệu liên quan vào mã công dân.

Theo ghi nhận của PV Giaothonghanoi, trước giờ 16/9, giao thông trên địa bàn các vùng được phép hoạt động trở lại một số dịch vụ, đường phố thông thoáng. Một số tuyến phố đông dần người tham gia giao thông.

Giao thong dong dan ngay dau Ha Noi noi long nhieu quan huyen - Hinh anh 2
 Đường Đàm Quang Trung (quận Long Biên) vắng phương tiện qua lại. 
Giao thong dong dan ngay dau Ha Noi noi long nhieu quan huyen - Hinh anh 3
 Đường Ngọc Hồi (quận Hoàng Mai) lượng phương tiện thưa thướt.
Giao thong dong dan ngay dau Ha Noi noi long nhieu quan huyen - Hinh anh 4
 Những tuyến phố nội thành phương tiện bắt đầu đông đúc trở lại. 
Giao thong dong dan ngay dau Ha Noi noi long nhieu quan huyen - Hinh anh 5
 Hình ảnh được chụp lúc 7h30 tại cầu vượt Ngã Tư Sở.
Giao thong dong dan ngay dau Ha Noi noi long nhieu quan huyen - Hinh anh 6
 Lối lên cầu vượt Thái Hà - Chùa Bộc, phương tiện đông một chiều.
Giao thong dong dan ngay dau Ha Noi noi long nhieu quan huyen - Hinh anh 7
 Đường Võ Chí Công thông thoáng sáng ngày 16/9.
Giao thong dong dan ngay dau Ha Noi noi long nhieu quan huyen - Hinh anh 8
 Mật độ phương tiện cao, các phương tiện lưu thông chậm.
Giao thong dong dan ngay dau Ha Noi noi long nhieu quan huyen - Hinh anh 9
 Đường Phạm Hùng sáng ngày 16/9, phương tiện đông hơn những ngày trước.
Giao thong dong dan ngay dau Ha Noi noi long nhieu quan huyen - Hinh anh 10
 Phương tiện lưu thông hướng vào nội đô trên đường Nguyễn Trãi.

 

Tin liên quan