Giao thông Hà Nội thuận lợi trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán

PHẠM CÔNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày làm việc cuối cùng trước khi cả nước bước vào kỳ nghỉ Tết Nguyên đán năm 2023, hàng nghìn người dân đổ về các bến xe, cửa ngõ Hà Nội. Với sự chuẩn bị từ sớm của TP Hà Nội và sự chủ động của người dân, giao thông trước kỳ nghỉ Tết năm nay đã có nhiều chuyển biến tích cực.

Ghi nhận của PV Giaothonghanoi, chiều ngày 19/1, hàng vạn người dân đổ về các khu vực bến xe, của ngõ TP Hà Nội để về quê nghỉ Tết Nguyên đán 2023. Nhiều tuyến đường như QL 32, Giải Phóng, Vành đai 3 trên cao, Phạm Hùng, Nguyễn Xiển rơi vào tình trạng đông đúc phương tiện. Tuy nhiên, ùn ứ chỉ xảy ra tại đường Vành đai 3.  

Anh Trần Đức Hùng quê ở TP Phủ Lý, Hà Nam cho biết: “Hết giờ làm tôi di chuyển từ công ty về quê luôn để tránh ùn tắc. Năm nay, việc di chuyển thuận lợi hơn nhiều. Chỉ xảy ra đông đúc tại một số khu vực nút giao”.

 Hàng vạn người dân đổ về các khu vực bến xe, của ngõ TP Hà Nội để về quê nghỉ Tết Nguyên đán 2023. Nhiều tuyến đường như QL 32, Giải Phóng, Vành đai 3 trên cao, Phạm Hùng, Nguyễn Xiển rơi vào tình trạng đông đúc phương tiện.

Trao đổi với PV Giaothonghanoi, ông Cao Đình Kim Anh - Đội trưởng đội Thanh tra Cơ động cho biết: “Đơn vị được phân công nhiệm vụ đảm bảo ATGT khu vực cửa ngõ phía Nam và bến xe Nước Ngầm. Chúng tôi huy động 100% quân số, ứng trực, điều tiết giao thông tại các điểm nóng. Đồng thời, đơn vị phối hợp chặt chẽ với bến xe Nước Ngầm kiểm tra các điều kiện xuất bến đối với phương tiện. Tất cả các phương tiện phải đầy đủ các điều kiện mới được xuất bến”.

Theo ông Cao Đình Kim Anh, bên cạnh việc kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm, lực lượng cũng tiến hành tuyên truyền pháp luật đối với nhà xe và cả hành khách.

 Đường Trần Phú hướng đi Hòa Bình thông thoáng lúc 17 giờ.

Ông Cao Đình Kim Anh cho rằng, việc Hà Nội sớm lên kế hoạch phục vụ, phân luồng người dân đi lại đã giúp tình hình giao thông trước kỳ nghỉ Tết năm nay giảm nhiều áp lực. Không xảy ra tình trạng ùn tắc nghiêm trọng. Tại một số khu vực nút giao chỉ xảy ra ùn ứ, phương tiện di chuyển chậm.

Thiếu tá Phạm Văn Chiến, Đội trưởng Đội CSGT số 6, Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội cho biết: “Đơn vị ứng trực 100% quân số trong những ngày cao điểm Tết Nguyên đán 2023. Lực lượng CSGT sẽ tập trung phân luồng từ xa những tuyến đường trọng yếu ra khỏi thành phố như Phạm Hùng, QL 32, Xuân Thủy, Cầu Giấy…”.

 Nút giao Giải Phóng - Linh Đàm không xảy ra tình trạng ùn tắc. 

Theo Thiếu tá Phạm Văn Chiến, bên cạnh công tác phân luồng chống ùn tắc, đơn vị cũng sẽ xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm như đón trả khách không đúng nơi quy định, nhồi nhét hành khách và đặc biệt xử lý nghiêm vi phạm về nồng độ cồn.

 Phương tiện đông đúc tại khu vực dừng đèn đỏ.
 Một gia đình trên hành trình về quê nghỉ Tết.
Nhiệt độ ngoài trời xuống thấp khiến hành trình về quê thêm vất vả.
Trên đường Tố Hữu lúc 17 giờ 30, phương tiện di chuyển dễ dàng. 
 Hầm chui Lê Văn Lương thông thoáng trong ngày làm việc cuối cùng trước kỳ nghỉ Tết.
Điểm đen ùn tắc Khuất Duy Tiến, phương tiện di chuyển thuận lợi. 
Hầm chui Thanh Xuân, không xảy ra ùn tắc vào giờ cao điểm.
 Giao thông Hà Nội hạ nhiệt sau những chuỗi ngày luôn trong tình trạng kẹt cứng.
 Nối vào cao tốc phía Nam không xảy ra tình trạng ùn tắc.
Vành đai 3 đoạn qua hồ Linh Đàm cũng thưa thớt phương tiện. Tin liên quan