Giao thông thông thoáng tại các cổng trường trong ngày học sinh trở lại lớp

VŨ KHOA
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sáng 8/2/2022, trên địa bàn TP Hà Nội, học sinh tại các khu vực có dịch mức độ 1, 2 bắt đầu đi học trực tiếp trở lại. Trước đó, sáng 7/2, học sinh khối 9 ngoại thành và khối 12 của 30 quận, huyện đã đến trường theo đúng kế hoạch.

 Từ ngày 8/2, hàng vạn học sinh THCS trên địa bàn Thủ đô trở lại trường học.

Do đây là lần Hà Nội đón số lượng học sinh trở lại trường đông đảo nhất kể từ 30/4/2021 đến nay, nên nhằm đảm bảo ATGT, phục vụ nhu cầu đi lại thông thoáng cho phụ huynh, học sinh Thủ đô. Các quận, huyện, thị xã trên địa bàn Hà Nội đã sắp xếp phương án tăng cường lực lượng chức năng làm nhiệm vụ phân luồng, điều tiết giao thông tại các điểm trường.

Theo ghi nhận của PV Giaothonghanoi tại một số địa phương, dù sáng 8/2 thời tiết mưa rét, ảnh hưởng tới tầm nhìn, gây khó khăn cho người điều khiển phương tiện. Tuy nhiên, nhờ có sự điều tiết của lực lượng chức năng nên đến thời điểm 7 giờ 30 sáng, tình trạng UTGT không xảy ra. Hoạt động đi lại của người dân Thủ đô và phụ huynh, học sinh đến trường không gặp khó khăn, ngay cả ở những điểm trường có lối đi hẹp nhưng đông đúc phương tiện.

 Nhằm đảm bảo lưu thông, ATGT, lực lượng chức năng được tăng cường phân luồng, điều tiết giao thông.
 Giao thông thông thoáng trước cổng trường THCS Cầu Giấy.
 Khu vực cổng trường Yên Hòa, giao thông ổn đinh.
 Tại trường THCS Phúc Xá, hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 được thực hiện trước khi học sinh vào lớp.
 Hoạt động giao thông ngoài cổng trường được đảm bảo.
 Tại Ba Đình, lực lượng 197 quận và phường tổ chức phối hợp đảm bảo TTĐT, TTATGT tại khu vực các trường có học sinh đến trường.
Trường THCS Thành Công.

Nếu học sinh lớp 12 tại 30 quận, huyện, thị xã và học sinh lớp 9 tại 18 huyện, thị ngoại thành đã có thời gian được đến lớp thì học sinh các khối: 10, 11 cấp THPT và khối 7, 8 cấp THCS chưa đến trường trong 9 tháng qua.

Trước đó, Sở GD&ĐT Hà Nội đã đề nghị các trường kiểm tra kỹ lưỡng công tác chuẩn bị và tổ chức họp, thông báo rõ ràng với phụ huynh về kế hoạch dạy học của nhà trường vào sáng 8/2, để học sinh lớp 7 đến 12 trên địa bàn TP bắt đầu đi học trực tiếp.

Riêng học sinh ở khu vực thuộc mức độ dịch 3, 4 vẫn học trực tuyến tại nhà, các nhà trường tích cực rà soát số liệu nơi cư trú của từng em để có kế hoạch giảng dạy, đảm bảo quyền lợi học tập của học sinh. Số liệu mới nhất cho thấy, hiện Hà Nội còn 9 xã, phường ở cấp độ 3.

Tin liên quan