Giáp Tết, Lâm Đồng chấn chỉnh hoạt động kiểm định xe cơ giới

QUÝ NGUYỄN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Tỉnh Lâm Đồng yêu cầu chấn chỉnh hoạt động kiểm định xe cơ giới sau khi nhận được phản ánh của người dân về việc trong thời gian qua, tại một số trạm đăng kiểm xe cơ giới trên địa bàn tỉnh còn xảy ra hành vi nhũng nhiễu, tiêu cực.

 Tỉnh Lâm Đồng yêu cầu chấn chỉnh hoạt động đăng kiểm xe cơ giới. Ảnh minh hoạ

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản gửi ở Giao thông Vận tải (GTVT) địa phương này về việc chấn chỉnh hoạt động kiểm định xe cơ giới trên địa bàn tỉnh.

Trong văn bản trên, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, theo phản ánh của người dân, trong thời gian qua, tại một số trạm đăng kiểm xe cơ giới trên địa bàn tỉnh còn xảy ra hành vi nhũng nhiễu, tiêu cực, gây khó khăn trong hoạt động kiểm định xe cơ giới.

Do đó, UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu Sở GTVT tỉnh khẩn trương chỉ đạo các Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới đang hoạt động trên địa bàn tỉnh tuyệt đối không để xảy ra nhũng nhiễu, tiêu cực trong hoạt động đăng kiểm.

Đồng thời, Sở GTVT tỉnh Lâm Đồng cũng cần thực hiện các giải pháp, biện pháp để kịp thời khắc phục những sơ hở, bất cập nhằm loại bỏ cơ hội, điều kiện phát sinh nhũng nhiễu, tiêu cực trong hoạt động kiểm định xe cơ giới.

Bên cạnh đó Sở GTVT tỉnh Lâm Đồng phải kịp thời chấn chỉnh các tồn tại, thiếu sót và nâng cao chất lượng công tác tại các đơn vị đăng kiểm; xử lý nghiêm, đúng quy định đối với các vi phạm (nếu có) của đăng kiểm viên và xử lý trách nhiệm người đứng đầu khi để xảy ra sai phạm trong đơn vị.

UBND tỉnh Lâm Đồng lưu ý Sở GTVT tỉnh này phải thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Bộ Giao thông - Vận tải, Cục Đăng kiểm Việt Nam về hoạt động kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

Theo yêu cầu của UBND tỉnh Lâm Đồng, các đơn vị đăng kiểm trên địa bàn tỉnh này phải thực hiện công khai các thủ tục, quy trình kiểm định tại trụ sở đơn vị theo quy định; bố trí đầy đủ đăng kiểm viên để thực hiện các công đoạn trong dây chuyền kiểm định theo quy định; tuân thủ đúng quy trình, quy định, hướng dẫn chuyên ngành trong công tác đăng kiểm xe cơ giới; kiên quyết không cấp giấy chứng nhận cho những phương tiện không đủ tiêu chuẩn tham gia giao thông.


Tin liên quan