Giấy nhận diện luồng xanh sẽ vô hiệu nếu thay tài xế

VŨ KHOA
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có hướng dẫn về thời hạn sử dụng của giấy nhận diện phương tiện, mã QR-code cấp cho xe vận chuyển hàng hóa đi, đến các địa phương đang áp dụng Chỉ thị 16.

Giay nhan dien luong xanh se vo hieu neu thay tai xe - Hinh anh 1
Làn xe "luồng xanh" áp dụng cho các xe đã được cấp giấy nhận diện kèm mã QR-code. 

Cụ thể, do tình hình dịch bệnh có diễn biến phức tạp, nhiều địa phương có thể tiếp tục kéo dài thời gian áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg.
Để tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho hoạt động vận tải hàng hóa, phục vụ nhu cầu đời sống người dân, hoạt động sản xuất, kinh doanh, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị các tỉnh, TP có chỉ đạo thực hiện về cách tính thời hạn giấy chứng nhận mã QR-code.

Trong đó, giấy nhận diện phương tiện kèm mã QR-code đã được cấp cho các xe ô tô vận tải hàng hóa trong toàn quốc được tiếp tục sử dụng để đi, đến các địa phương áp dụng giãn cách xã hội cho đến khi có thông báo mới.
Trường hợp phương tiện vận tải đã được cấp giấy nhận diện nhưng có nhu cầu thay đổi người lái xe, hoặc thay đổi hành trình xe hoạt động sẽ phải đăng ký lại. Sau đó, những xe này sẽ được cấp giấy chứng nhận mới để thay thế cho giấy đã không còn giá trị sử dụng.
Trong quá trình hoạt động vận chuyển, đơn vị vận tải và người trên phương tiện vận chuyển hàng hóa phải thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các nội dung đã đăng ký, đảm bảo phải có giấy xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 còn hiệu lực, khai báo y tế và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định của Bộ Y tế.

Tin liên quan