Hà Đông: Phạt 30 triệu đồng xe tải Trường Kỳ vào phố cấm

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Tối 13/5, Đội Thanh tra GTVT quận Hà Đông đã xử lý một xe tải mang biển hiệu Trường Kỳ với tổng mức phạt 30 triệu đồng.

Thời gian qua, một số tuyến đường, quận Hà Đông tái diễn tình trạng xe quá khổ, quá tải chạy nhộn nhịp về đêm, gây mất trật tự, ATGT, ô nhiễm môi trường; đặc biệt là tuyến đường Trần Phú.

 

Đường Trần Phú (Hà Đông) đã được cắm biển cấm xe tải trên 1,25 tấn nhưng nhiều xe tải trọng lớn gắn vẫn ngang nhiên hoạt động rầm rộ, gây mất ATGT và vệ sinh môi trường khiến người dân bức xúc.

 

Ghi nhận thực tế cho thấy, trên tuyến đường Trần Phú, cao điểm là đoạn từ ngã tư Nguyễn Khuyến - Trần Phú đến Lê Trọng Tấn - Quang Trung, cứ khoảng 21 giờ đêm đến sáng lại xuất hiện một số xe quá khổ, quá tải, hoành hành bất chấp lệnh cấm. Trong đó nổi bật là những chiếc xe có gắn biển tên: Trường Kỳ trên đầu.

 

Ha Dong: Phat 30 trieu dong xe tai Truong Ky vao pho cam - Hinh anh 1
Xe tải Trường Kỳ bị lực lượng chức năng bắt giữ tại đường Trần Phú 

 

Xe tải Trường Kỳ thường là loại xe “bốn chân” tải trọng lớn, trên 30 tấn, vận chuyển đất thải từ một công trình xây dựng trên đường Nguyễn Khuyến đến đổ tại Khu đô thị Văn Phú. Không chỉ chở quá tải, đi vào đường cấm, xe Trường Kỳ còn thường xuyên không che đậy, để rơi vãi bụi bặm, bùn đất, gây ô nhiễm môi trường trên nhiều tuyến đường của Hà Đông.

 

Trao đổi về vấn đề này ông, Phó đội trưởng Đội Thanh tra GTVT Hà Đông Nguyễn Xuân Thủy cho hay: “Đội đã nắm bắt được thông tin dư luận phản ánh. Đối với xe tải Trường Kỳ, chúng tôi đã yêu cầu ký cam kết không chở quá khổ, quá tải, kiểm tra xử phạt nhiều lần”.

 

Tối 13/5, trong khi tuần tra kiểm soát trên đường Trần Phú, Đội Thanh tra GTVT quận Hà Đông đã kiểm tra xe tải BKS: 29C - 592.75 có gắn logo Trường Kỳ. Kết quả, xe chở quá tải trọng 30,6%, đi vào đường cấm và lôi kéo bùn đất, gây ô nhiễm môi trường.

 

Phó đội trưởng Đội Thanh tra GTVT quận Hà Đông Tưởng Đỗ Hiển cho biết, với tất cả các lỗi nêu trên, xe tải 29C - 592.75 đã bị lập biên bản, xử phạt hành chính gần 30 triệu đồng, tước Giấy phép lái xe của tài xế điều khiển 2 tháng.

 

Ha Dong: Phat 30 trieu dong xe tai Truong Ky vao pho cam - Hinh anh 2
Lái xe tải BKS: 29C - 592.75 đồng  ý ký vào biên bản xử phạt

 

Ông Hiển thông tin thêm: “Thực hiện chỉ đạo của Lãnh đạo Sở GTVT, đơn vị liên tục tăng cường tuần tra kiểm soát, với các trường hợp xe chở quá tải, gây ô nhiễm môi trường, đi vào đường cấm… sẽ phạt nghiêm, không nương nhẹ”.

 

Ha Dong: Phat 30 trieu dong xe tai Truong Ky vao pho cam - Hinh anh 3
 Những chiếc xe tải cỡ lớn như thế này đang gây ra nhiều bức xúc cho người dân Thủ đô

 

Tuy nhiên, bên cạnh nỗ lực của đội Thanh tra GTVT quận Hà Đông, Sở GTVT Hà Nội cũng cần có biện pháp thanh kiểm tra, xử lý mạnh tay các DN cố tình đưa xe quá khổ, quá tải vào hoạt động trên các tuyến phố cấm. Nếu chỉ xử phạt tài xế mà bỏ qua trách nhiệm của DN sẽ khó lòng mang lại hiệu quả bền vững trong cuộc chiến với xe quá khổ, quá tải.

Ngọc Hải

Tin liên quan