Hà Giang tạm dừng hoạt động xe khách tuyến cố định đi và đến các tỉnh, TP

LINH DƯƠNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 20/7, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang đã có Công văn chỉ đạo số 2907/UBND-KTTH về việc tăng cường các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.

Từ ngày 21/7, Hà Giang tạm dừng hoạt động xe khách tuyến cố định đi và đến các tỉnh, TP .

Theo chỉ đạo, kể từ 0 giờ ngày 21/7/2021, tạm dừng mọi hoạt động vận tải hành khách xe tuyến cố định đi và đến các tỉnh, TP.
Xe tuyến cố định nội tỉnh được tiếp tục hoạt động nhưng chỉ được phép chở bằng 50% lượng hành khách so với phương án trước đây doanh nghiệp đã xây dựng (thực hiện giãn cách 2 ghế 1 hành khách); đồng thời, không được chở quá 50% số ghế, tối đa không quá 20 người/xe và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch.
Xe du lịch, xe hợp đồng và xe taxi tạm dừng hoạt động đi và đến các vùng đang có ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng theo thông báo của Bộ Y tế.

Đối với hoạt động kinh doanh vận tải hàng hóa được phép hoạt động bình thường, nhưng phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch; trong đó, lái xe và người trên xe phải có xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR không quá 3 ngày; khai báo y tế bắt buộc và đảm bảo 5K.
Tất cả người vào địa bàn tỉnh Hà Giang đều phải có xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR không quá 3 ngày.
Đối với trường hợp đặc biệt (người có giấy xác nhận tiêm vaccine phòng COVID-19, thi hành công vụ đột xuất, cấp cứu, các tình huống khẩn cấp...) không có xét nghiệm virus SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR thì phải thực hiện test nhanh COVID-19 tại chốt kiểm soát dịch bệnh.
Thường trực UBND tỉnh Hà Giang chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra vào tỉnh; tăng cường bổ sung nhân lực, vật lực cho các chốt kiểm soát dịch bệnh nội địa, đảm bảo hoạt động 24/24 giờ; kiểm tra, kiểm soát 100% người và phương tiện vào địa bàn tỉnh Hà Giang.

Tin liên quan