Hà Nội: 24 phương tiện vi phạm bị xử phạt trong 5 ngày cách ly xã hội

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Thanh tra sở GTVT cho biết, trong 5 ngày thực hiện cách ly xã hội theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, trên địa bàn TP Hà Nội đã xử lý được 24 trường hợp xe khách, xe taxi cố tình vi phạm.

Một xe khách chạy tuyến Yên Nghĩa - Nam Định bị lực lượng Thanh tra GTVT lập biên bản xử phạt ngày 1/4 vừa qua

Đại diện Thanh tra Sở GTVT Hà Nội vừa thông tin, trong những ngày thực hiện cách ly xã hội theo chỉ đạo của Thủ tướng, đơn vị đã huy động 300 cán bộ thanh tra tham gia phối hợp với các lực lượng tại 30 vị trí chốt trực giám sát giao thông, bảo đảm khép kín 24/24h tại các vị trí.

"Trong 5 ngày, từ 1/4 đến chiều 5/4, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội lập biên bản xử phạt 24 trường hợp phương tiện vi phạm. Trong số này có 2 xe khách, 22 xe taxi vi phạm lệnh cấm trong thời gian cách ly xã hội. Tổng số tiền phạt lên tới hơn 47 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 1 trường hợp", đại diện Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cho hay.

Theo đánh giá của lực lượng liên ngành, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, tình hình giao thông trong những ngày vừa qua khá thông thoáng. Lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông hạn chế, không phát sinh tình huống đột xuất. Tại các chốt đều được chính quyền và nhân dân sở tại ủng hộ. Tại nhiều điểm chốt, người dân còn mang đồ đến tiếp tế, động viên cán bộ, chiến sĩ trực chốt.

Trong vòng 5 ngày, có 2 xe khách và 22 xe taxi bị lực lượng liên ngành xử phạt

Trước đó, ngay sau khi Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/12/2020 của Thủ tướng Chính phủ được ban hành, Bộ GTVT đã phát đi chỉ đạo khẩn triển khai nội dung của Chỉ thị đến các đơn vị trực thuộc. Trong đó có nội dung dừng hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt tại các tỉnh, TP trong cả nước từ 0 giờ ngày 1/4.

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Thành ủy, UBND TP Hà Nội, từ 18 giờ ngày 1/4, Công an TP phối hợp với Sở GTVT triển khai lực lượng tại 30 điểm chốt tại các cửa ngõ ra vào Thủ đô trên cả đường bộ, đường sắt, và đường thuỷ để tuần tra kiểm soát, giám sát việc thực hiện cách ly xã hội.

Hoàng Hiệp

Tin liên quan