Hà Nội: Bổ sung 2 điểm trung chuyển hàng hóa tại quận Hoàng Mai

VŨ KHOA
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Trước đó, Sở Công thương và UBND quận Hoàng Mai có đề xuất lập 2 điểm trung chuyển hàng hóa, giảm tải cho chợ Đầu mối phía Nam.


 Xe vận chuyển hàng hóa tại Bến xe Nước ngầm.

Sở GTVT cho biết, thực hiện yêu cầu của UBND TP về việc bố trí điểm tập kết, trung chuyển hàng hóa tạm thời trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 17/CT-UBND, Sở đã bố trí một số điểm sau khi nghiên cứu.

Cụ thể, tại dự án bãi đỗ xe công cộng và dịch vụ tại khu vực Đền Lừ do Tổng công ty vận tải Hà Nội (Transerco) đang quản lý và được đưa vào khai thác sử dụng. Theo đó, đối với đề xuất bố trí bãi đất ở vị trí ranh giới đường sát mương thoát nước, Sở Công thương TP Hà Nội, UBND quận Hoàng Mai cần phối hợp với với Transerco để triển khai, thực hiện.

Trước đó, UBND quận Hoàng Mai đề xuất 2 vị trí phục vụ việc tạm thời bố trí chỗ tập kết phương tiện để hạ tải hàng hóa, giảm tải cho khu vực chợ Đầu mối phía Nam, đáp ứng nhu cầu cấp thiết của Nhân dân Thủ đô trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17/CT-UBND. Các vị trí này cụ thể là Bến xe nước ngầm và Bãi đỗ xe công cộng dịch vụ tại khu vực Đền Lừ.

Trong quá trình triển khai, các đơn vị cần tổ chức giao thông và thực hiện nghiêm chỉ đạo của Trung ương và TP về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời, liên hệ qua các đầu mối là Giám đốc bến xe Nước ngầm và Giám đốc trung tâm thương mại và dịch vụ - Transerco để phối hợp thực hiện.

Tin liên quan